Cuộc sống sắc màu hơn cùng nguồn năng lượng Zumba

[VOV2] - Nếu bạn đang tìm cách đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể, lại yêu thích các vũ điệu Latin cuồng nhiệt, đặc biệt là muốn tìm kiếm nguồn năng lượng tích cực để refresh cuộc sống, đừng ngần ngại đến với Zumba.

Ngô Đức

Đó là khẳng định của HLV Phạm Minh Hải, một trong những leader Zumba hàng đầu TP HCM.

Khi còn học cấp 3, nam sinh Phạm Minh Hải đối mặt với chuyện buồn gia đình và Zumba chính là cánh cửa thần kỳ để lấy lại sự cân bằng. Và không chỉ tìm thấy con đường hạnh phúc trong sự nghiệp, anh trở thành leader Zumba và suốt 10 năm qua thấy hạnh phúc với sự thay đổi của học viên, những người vốn căng thẳng với cuộc sống đã gạt bỏ lo toan khi đôi chân nhún nhảy, những người vốn tự ti về cơ thể, tự ti khi nhảy, nay đã tự hào với những gì họ làm được khi đến với Zumba.

“Như Hải lúc trước là một con người nhút nhát, rụt rè, thì nhờ âm nhạc và nhờ nhảy múa thì giúp cho Hải trở thành người rất là khác, năng lượng hơn, sức sống hơn, có sức khỏe tốt hơn. Nói chúng là âm nhạc và nhảy múa thể thao giúp cho cuộc sống của mình màu sắc hơn. Thực tế thì suốt khoảng thời gian từ cấp 3, học đại học, tới khi đi làm và tới bây giờ luôn thì chỉ có Zumba mang lại cho Hải niềm vui, niềm hạnh phúc cũng như là thu nhập chính. Hải chưa bao giờ nhảy sang việc khác, chỉ nhảy, nhảy, nhảy và điều đó giúp cho Hải có chỗ đứng trong cộng đồng Zumba hiện nay. Hải may mắn được sự ghi nhận của mọi người khi Hải đi theo con đường này”.

Ra đời vào năm 1990, Zumba là môn thể dục nhịp điệu trên nền nhạc sôi động, được kết hợp từ nhiều vũ điệu, như hip-hop, samba, salsa, hay mambo…, tạo nên những trải nghiệm rất độc đáo cho mọi người. Trong điệu nhảy của Zumba, các bài tập cơ bụng đều được đưa vào trong quá trình tập luyện. Mỗi một bài tập Zumba đều cần cơ thể hòa nhịp vào âm nhạc một cách linh hoạt, nhịp nhàng, làm tăng tính linh hoạt cho xương khớp, các nhóm cơ. Zumba còn là hình thức rèn luyện sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Hơn nữa, tập luyện Zumba không quan trọng phải làm chuẩn từng động tác mà bạn chỉ cần thỏa mái, vui vẻ chuyển động theo âm nhạc.

“Hải không muốn so sánh môn Zumba với tất cả môn thể dục khác, vì mỗi môn có ưu điểm riêng. Với Zumba thì Hải là người dạy và học hỏi, nghiên cứu, thấy rằng Zumba khác một số điểm. Như là âm nhạc trong Zumba đó sự phóng khoáng, sự tự do, thì mọi người tham gia Zumba không phải nhớ nhiều động tác, cũng như không bắt buộc phải đúng nhạc, chỉ cần hoạt động tay chân cũng là thành công rồi. Thứ hai là sự vui nhộn. Thứ ba là tính chất cộng đồng, không phân biệt giới tính, tuổi tác, mà ai cũng có thể tham gia được. Cho nên Zumba thì Hải nghĩ đó là bộ môn tập luyện được ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Đấy là sự khác biệt của Zumba với tất cả các thể loại nhảy khác” – HLV Minh Hải phân tích.

Zumba khi giãn cách và Zumba bình thường mới (Video: FBNV)

Hai năm qua, fitness là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Hàng loạt phòng gym trên toàn thế giới phải đóng cửa, các thành viên phòng gym buộc phải nhanh chóng thích ứng với ‘thế giới trực tuyến’. Và trong khó khăn, Zumba càng thể hiện được đặc tính kết nối công đồng và lan tỏa năng lượng tích cực.

“Trong mùa dịch Hải có làm hai dự án nho nhỏ thôi. Thứ nhất là về môn Zumba, Hải kết nối tất cả học viên của mình tham gia một bài nhảy Zumba để mọi người ở nhà tập luyện với nhau, cùng lan tỏa năng lượng. Thứ hai là Hải có điệu nhảy viral về cách phòng chống dịch 5K trong thời điểm dịch bùng phát căng thẳng, thì Hải làm động tác để mọi người cover lại, lan tỏa động tác. Đó là hai dự án nhỏ của Hải trong mùa dịch để cho mọi người nâng cao tinh thần tập luyện cũng như là sức khỏe của mình trong thời điểm giãn cách xã hội” - HLV Minh Hải cho biết.

Zumba khiến rất nhiều người thay đổi bản thân, mang đến bức tranh màu sắc hơn cho cuộc sống. Chỉ với 60 phút tập luyện Zumba mỗi ngày, mỗi người sẽ cảm thấy mình tự tin hơn, khỏe khoắn hơn. Lan tỏa sâu rộng hơn nữa thông điệp này cũng chính là mục tiêu đặc biệt của HLV Minh Hải trong năm 2022: “Hải muốn làm một show Zumba lớn. Trước đây hải từng làm 2 show Zumba rồi, thì cũng khá là vui, nhưng giờ muốn kết nối nhiều hơn, sẽ cố gắng tập hợp tất cả HLV Zumba ở TP HCM, Huế, Hà Nội chẳng hạn, một chương trình thật là lớn. Nếu tình hình dịch bệnh ổn định thì Hải muốn làm chương trình sự kiện Zumba cho tất cả mọi người thích bộ môn Zumba tới, cùng nhau tập luyện, cùng nhau chia sẻ được nguồn năng lượng tích cực của môn Zumba”.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục