Hà Lan mở tỷ số ngay phút thứ 9 với cú đánh đầu cận thành của Jill Roord trong pha dàn xếp đá phạt góc. Đến phút 68, đương kim Á quân giải phản công nhanh để Lineth Beerensteyn dứt điểm. Bóng đi đúng vị trí, nhưng thủ môn Kaylin Swart lại để lọt qua tay khiến Nam Phi bị dẫn 0-2. Sai lầm của Swart là đòn mạnh giáng mạnh vào nỗ lực gỡ hòa của đội nhà.

Nam Phi chỉ cầm bóng 30%, chuyền 260 đường so với 627 của Hà Lan nhưng sút tới 14 cú với bảy trúng đích, nhỉnh hơn Hà Lan (12 cú, 6 trúng đích). Riêng Kgatlana bảy lần dứt điểm – nhiều nhất trận, trong đó bốn tình huống đối mặt nhưng không thắng được thủ môn Van Domselaar - thủ môn được bầu làm Cầu thủ hay nhất trận. Tuyển Nam Phi trận này cũng không may mắn vì hai trụ cột - tiền vệ Jermaine Seoposenwe và hậu vệ Bambanani Mbane đều phải rời sân sớm vì chấn thương.

Dù thua Hà Lan 0-2, Nam Phi vẫn rời giải với nhiều ấn tượng tích cực sau khi loại cả Argentina và Italia ở vòng bảng. Hà Lan vào tứ kết gặp Tây Ban Nha ngày 11/06 trong trận tứ kết đầu tiên. Đội tuyển áo cam cũng chịu tổn thất khi tiền vệ tấn công Danielle van de Donk nhận thẻ vàng ở phút 67 - tấm thẻ thứ hai tại giải, khiến cô bị treo giò ở trận đấu tới.