U23 Thái Lan đang có phong độ cao và lợi thế sân nhà, thế nhưng U23 Indonesia đã nhập cuộc đầy tự tin và có bàn thắng mở tỷ số ngay phút thứ 10, Sroyer tung cú dứt điểm quyết đoán ngoài vòng cấm địa mở tỷ số cho đội tuyển "xứ vạn đảo". Chưa kịp định thần, U23 Thái Lan tiếp tục nhận bàn thua thứ 2. Phút 23, Darwis thực hiện pha ném biên, Ferarri đánh đầu ghi bàn nhân đôi cách biệt cho U23 Indonesia. Ít phút sau, Chudit Wanpraphao có bàn gỡ khi đánh đầu tung lưới U23 Indonesia từ tình huống phạt góc bên cánh phải. Tuy nhiên, phút 45+1, Promsomboon lóng ngóng đánh đầu phản lưới từ quả tạt bên cánh trái của Alhafiz.

Sang đến hiệp 2, U23 Thái Lan nỗ lực dâng cao tấn công nhưng không thể tạo ra được sức ép trước hàng phòng ngự được tổ chức chặt chẽ của Indonesia. Cuối trận, U23 Thái Lan mới đầu tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhưng đều không chuyển hoá được thành bàn thắng. 3-1 cho U23 Indonesia là kết quả cuối cùng của trận bán kết 2.

Chiến thắng này giúp Indonesia ghi tên vào trận chung kết và đối thủ của thầy trò HLV Shin Tae Yong là U23 Việt Nam – đội có thắng lợi 4-1 trước U23 Malaysia ở trận bán kết 1.