Điền kinh Việt Nam sẵn sàng cho cuộc tổng duyệt của năm 2020

[VOV2] - Chỉ còn 2 tuần nữa, những gương mặt ưu tú nhất của điền kinh nước ta sẽ tranh tài ở giải Vô địch quốc gia – đấu trường có vai trò như cuộc “tổng duyệt” của năm 2020.

Ngô Đức

        Diễn ra tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) từ ngày 5 đến 15/11, giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2020 gồm 50 nội dung, cũng là dịp tuyển chọn nhân tố xuất sắc cho SEA Games 31 và hướng tới Olympic Tokyo. Gần đây, đường chạy điền kinh sân Mỹ Đình đã được làm mới hoàn toàn, chính thức được Liên đoàn điền kinh quốc tế cấp chứng nhận IAAF cấp độ cao nhất… Nhằm làm quen với điều kiện sân bãi, cũng như tạo ra không khí tươi mới, các tuyển thủ điền kinh Việt Nam đang được bố trí tập thêm 2 buổi mỗi tuần tại sân Mỹ Đình, xen kẽ với lịch tập quen thuộc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội ở Nhổn. 

 

       Tổ chạy trung bình và tiếp sức có những cái tên đáng chú ý như: Trần Nhật Hoàng, Trần Đình Sơn, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Huyền, Đinh Thị Bích, anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, do hai nhóm HLV là Vũ Ngọc Lợi, cùng Nguyễn Thị Bắc và chuyên gia người Bulgaria Vladimir Simeonov hướng dẫn…Trong khi đó, Tổ chạy dài do HLV Trần Văn Sỹ dẫn dắt có sự góp mặt của các nhà vô địch SEA Games kỳ cựu như Lê Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh, cùng chân chạy Marathon nổi tiếng Phạm Thị Hồng Lệ. Phạm Thị Hồng Lệ, VĐV của đoàn Bình Định chia sẻ: "Mục tiêu ngắn hạn là giải VĐQG sắp tới, vào tháng 11, em cố gắng có thành tích tốt để giữ vững vị trí của mình ở điền kinh quốc gia. Mục tiêu dài hạn thì sẽ cố gắng cho SEA Games năm sau tại Việt Nam, thì mình làm cái gì đó để cống hiến cho thể thao Việt Nam nhiều hơn"

        Còn Nguyễn Thị Oanh – VĐV đoàn Bắc Giang đánh giá về đợt “trải nghiệm” ở Mỹ Đình: "Thời gian gần đây đội tuyển có 1 đến 2 buổi mỗi tuần tập ở sân Mỹ Đình,nó có điểm thuận lợi là mình có thể tập luyện làm quen dần với cả không khí, không gian và nhiều trang thiết bị ở khu vực mà sẽ tổ chức giải VĐQG. Mà em nghĩ đây là tiền đề rất tốt để các VĐV làm quen, và với bản thân em thì sắp tới giải VĐQG sẽ đặt mục tiêu là hoàn thành tốt nhất những cự ly mình từng thi đấu, mang lại thành tích cao cho bản thân cũng như là cho đơn vị tỉnh nhà".

        Tại Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2019, đoàn Quân đội dẫn đầu với 8 HCV, tiếp theo là đoàn Hà Nội và chủ nhà TPHCM. Giải năm ngoái xác lập 7 kỷ lục quốc gia.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục