Để chuẩn bị cho phần biểu diễn trên sân vận động Mendizorrotza, Đỗ Kim Phúc đã có buổi làm quen mặt sân và tổng duyệt với âm nhạc trước đó một ngày. Ban đầu, Kim Phúc đôi chút lo lắng vì ở sân có gió to, thời tiết lạnh khiến cho chiếc nón lá mà anh chọn làm đạo cụ có thể bị thổi bay. Để khắc phục điều này, VĐV Việt Nam quyết định thực hiện các động tác chậm hơn và tính toán chiều gió mỗi khi thực hiện các kỹ năng với nón.

Khi hiệp 1 trận đấu vừa khép lại, khoác trên vai lá quốc kỳ Việt Nam, Đỗ Kim Phúc tiến vào sân vận động trong sự hò reo của các cổ động viên. Nói về cảm xúc lúc ấy, Đỗ Kim Phúc nhớ lại: “Khoảnh khắc bước vào sân vận động Mendizorrotza thực sự khiến mình nổi da gà. Mình đã chờ đợi khoảnh khắc này từ rất lâu. Được cầm trên tay lá cờ Tổ quốc và biểu diễn trên đất Tây Ban Nha khiến mình thực sự tự hào. Chứng kiến hàng ngàn khán giả dành cho mình những tràng vỗ tay, mình thầm biết ơn vì giấc mơ ngày đầu theo đuổi tâng bóng nghệ thuật của mình đã thành hiện thực.”

Trong phần trình diễn của mình, Đỗ Kim Phúc hoá thân thành người nông dân đội chiếc nón lá trên nền nhạc “Tiến lên Việt Nam” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Anh sáng tạo ra một động tác đặc biệt có tên là Around Việt Nam (một vòng Việt Nam). Đó là một động tác khó đòi hỏi người biểu diễn phải có khả năng giữ thăng bằng khi đưa trái bóng vòng quanh chiếc nón. Các khán giả Tây Ban Nha tỏ ra rất thích thú với động tác thú vị này. Đỗ Kim Phúc sau đó đã tặng chiếc nón đặc biệt có vẽ hình ảnh lá cờ Việt Nam, Tây Ban Nha và logo của CLB Deportivo Alavés cho 1 fan nhí tại sân vận động.