Với chủ đề “Kết nối cùng tỏa sáng”, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 31/5 đến 9/6 có sự tham dự của gần 2.000 VĐV là học sinh của 10 quốc gia Đông Nam Á, cán bộ, HLV, trọng tài…

Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội lần này có gần 200 thành viên, trong đó, các VĐV chủ nhà sẽ tham gia tranh tài ở tất cả các môn thể thao trong chương trình thi đấu là Điền kinh, bơi, bóng rổ, cầu lông, pencak silat, vovinam. Đây là những học sinh có thành tích thể thao xuất sắc của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Phó Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 khẳng định, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 là sự kiện thể thao học đường lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN rất quan tâm. "Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, Việt Nam vinh dự tổ chức không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển giáo dục, thể dục thể thao mà còn có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch; góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN”.

Ông Nguyễn Thanh Đề nhấn mạnh: “Có thể khẳng định đây là cơ hội để các em VĐV học sinh được giao lưu, học hỏi, nâng cao thành tích chuyên môn của thể thao trường học, những tài năng thể thao của các Quốc gia trong tương lai. Đại hội là cơ hội để lan toả thông điệp đến nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội nhằm chung tay vì sứ mệnh nâng cao thể chất, tầm vóc người Việt Nam”.