Sau 6 ngày tranh tài chính thức, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 201 huy chương, bao gồm 66 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc và 77 Huy chương Đồng. Thành tích này giúp Đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 3 chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12.

Trong đó, đội tuyển Bơi Người khuyết tật Việt Nam có kỳ Para Games vô cùng thành công khi giành đến 28 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc và 32 Huy chương Đồng. Kình ngư Danh Hòa tỏa sáng trên đường đua xanh với 6 Huy chương Vàng, trong đó có 4 ngôi vô địch cá nhân cùng hai ngôi vô địch các cự ly tiếp sức. Ngoài ra, anh còn giành Huy chương Đồng ở cự ly cá nhân 50m bơi ngửa hạng S4.

Trịnh Thị Bích Như cũng đã giành được 7 huy chương trong 7 nội dung tranh tài và thiết lập 3 kỷ lục mới của ASEAN Para Games. Bích Như đã viết nên kỳ tích trong sự nghiệp qua 5 kỳ đại hội kể từ năm 2011 khi giành đến 5 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Cùng với Đội tuyển Bơi, các vận động viên Đội tuyển Điền kinh Người khuyết tật Việt Nam cũng đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ tại Para Games 12 với việc giành đến 20 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc và 20 Huy chương Đồng - thành tích vượt xa chỉ tiêu đăng ký 13 huy chương Vàng cho đội tuyển gồm 31 thành viên.

Trong khi đó, Đội tuyển Cử tạ Việt Nam cũng đã giành được 10 Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 - hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thành tích đưa ra trước ngày lên đường tới Phnom Penh (Campuchia). Thành tích của Đội tuyển Cử tạ Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia (17 Huy chương Vàng).

Lê Văn Công tiếp tục thống trị ở hạng cân 49kg Nam với cú đúp Huy chương Vàng khi mức nâng tạ tốt nhất 168kg, cùng thành tích tổng cử 496 kg. Thành tích này giúp lực sỹ Lê Văn Công trải qua kỳ ASEAN Para Games thứ 6 liên tiếp không có đối thủ ở đấu trường khu vực.

Đội tuyển Cờ Vua cũng trải qua kỳ ASEAN Para Games trên đất Campuchia đầy ấn tượng với 8 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Vàng.

Khép lại kỳ ASEAN Para Games 12 (Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12), đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã vượt xa chỉ tiêu HCV đề ra trước ngày lên đường sang Phnom Penh, Campuchia.