Kết thúc chuyến tập huấn tại Thái Lan vào ngày 5/5, đội tuyển futsal Việt Nam phải mất một ngày để di chuyển từ Bangkok về Hà Nam. Sau một thời gian nghỉ ngơi, chiều 06/05, thầy trò ông Phạm Minh Giang đã ra nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam để tập luyện. Đây cũng là buổi tập đầu tiên tại nhà thi đấu chính thức ở SEA Games 31 của đội tuyển futsal Việt Nam. Chất lượng mặt sân tốt, ánh đèn đảm bảo nên HLV Phạm Minh Giang tỏ ra hài lòng với nhà thi đấu.

“Mặt sân tốt, đúng với AFC. Tuy nhiên, xu hướng hiện tại như ở World Cup là sử dụng mặt sân gỗ. Nhưng dù sao, mặt sân này cũng đã tốt lắm rồi. Mặt sân thi đấu đúng với mặt sân tập luyện của đội tuyển futsal nam Việt Nam từ trước giờ nên cảm giác bóng đã quen”, ông Phạm Minh Giang cho biết.

Do mới trở về từ Thái Lan nên thuyền trưởng đội tuyển futsal Việt Nam cũng không yêu cầu các học trò tập luyện nhiều. Các bài tập chủ yếu của ĐT futsal nam Việt Nam cải thiện khả năng tổ chức tấn công cũng như dứt điểm. Trong buổi tập đầu tiên này, 2 cầu thủ Thịnh Phát và Gia Hưng phải tập phục hồi với các trợ lý thể lực ở bên ngoài sân do chấn thương nhẹ trong quá trình thi đấu ở Thái Lan.

Nói về kết quả của chuyến tập huấn khi giành 2 trận thắng và thua 1 trận trong chuyến giao hữu tại Thái Lan, HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Về kết quả 3 trận tập huấn tại Thái Lan, các cầu thủ tiến bộ hơn giải trước là dứt điểm và khâu kiểm soát bóng. Các cầu thủ của chúng ta đã chơi tốt hơn, tiến bộ hơn nên kết quả khả quan hơn”.

Một vấn đề nữa đem đến cảm giác hài lòng cho thuyền trưởng của đội tuyển futsal nam Việt Nam là vấn đề thể lực. “Khi một giải đấu kết thúc thì chúng tôi luôn nhìn lại những điểm yếu để khắc phục. Mọi người cũng có thể thấy ở giải futsal Đông Nam Á vừa qua là thể lực yếu. Thế nên ở đợt tập trung lần này, tôi đã đẩy cường độ tập luyện lên cao hơn. Cầu thủ ăn uống tốt hơn nên thể lực đã cải thiện rất nhiều”, ông Giang cho biết.

Theo HLV trưởng Phạm Minh Giang, đội tuyển futsal Việt Nam chủ yếu ôn lại các bài tập về kỹ chiến thuật đã được miệt mài xây dụng trong thời gian qua trong những ngày còn lại trước khi bước vào SEA Games 31, đồng thời, nghiên cứu đối thủ để tìm phương án hóa giải.