VCK FIFA Futsal World Cup 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng trước thử thách lớn

[VOV2] - Vào 00h00 ngày 14/09 theo giờ Việt Nam, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển futsal Brazil trong khuôn khổ bảng D VCK Futsal World Cup 2021. Các cầu thủ có trạng thái tâm lý tốt, sẵn sàng đối đầu với đội bóng đứng thứ hai trên BXH FIFA.

Hoàng Tùng

Tối ngày 12/9, đội tuyển futsal Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển futsal Brazil. Ban huấn luyện đã điều chỉnh giờ tập muộn hơn 30 phút so với thường lệ, với khung giờ tập mới các cầu thủ sẽ thích ứng với việc ra sân ở khung giờ thi đấu 20h00. Tại buổi tập này, đội tuyển futsal Việt Nam cũng có nhiều thay đổi khi HLV Phạm Minh Giang cho học trò thực hiện các bài tập kích thích sự hưng phấn, thoải mái về tinh thần. Việc cho học trò vận hành giáo án tập kết hợp giữa sút, chuyền và ném bóng đã đem lại sự hứng khởi lớn. Trước khi khép lại buổi tập tối qua, đội trưởng Văn Vũ cùng các đồng đội thực hiện các miếng đánh khi đá power play cũng như luyện thêm các đường chuyền và dứt điểm.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã trải qua gần 2 tháng tập luyện và thi đấu giao hữu trước khi bước vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Đến nay, mọi thứ đã sẵn sàng. Các cầu thủ đã được  rèn giũa kỹ càng về các miếng đánh và với 16 cầu thủ hiện tại, HLV Phạm Minh Giang có nhiều sự lựa chọn thậm chí xây dựng được ít nhất mỗi vị trí có 3 cầu thủ đảm trách. Đặc biệt, sơ đồ chiến thuật, cách đá như thế nào khi gặp từng đối thủ cũng được nhào nặn kỹ và gặp đội tuyển futsal Brazil là thử thách lớn đầu tiên.

Đối thủ của tuyển Việt Nam ở trận ra quân hiện đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng của FIFA. ĐT futsal Brazil đã có đến 5 lần vô địch World Cup và đến với giải đấu này, họ được nhận định là ứng viên cực lớn cho vị trí giành cup.

HLV Phạm Minh Giang nhận định, ĐT futsal Brazil cực mạnh trong tấn công với rất nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt nên sẽ không ngạc nhiên khi trận đấu tới, đối thủ tấn công áp đảo ĐT futsal Việt Nam. Chính vì thế ĐT futsal Việt Nam đã có phương án và nhiều khả năng sẽ chơi phòng ngự phản công, tận dụng triệt để các pha phản công nhanh về phía khung thành đối phương. Liên quan đến trận đấu này, BTC giải đã công bố tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Theo đó, trọng tài chính là  ông Juan Cordero (Tây Ban Nha), các trợ lý lần lượt là Alejandro Martinez và Irina Velikanova. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 20h00 (giờ địa phương), tức là 0h00 ngày 14/9 theo giờ Hà Nội.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục