Dự kiến, thầy trò HLV Mai Đức Chung tập luyện 3 tuần tại Hải Phòng, xen kẽ đội có các trận đấu tập. Thông qua giai đoạn này, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sẽ có sự đánh giá và lựa chọn những gương mặt phù hợp cho giải đấu sắp tới. Sau khi kết thúc giai đoạn tập huấn này, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để hoàn tất các công tác chuẩn bị, trước khi lên đường tham dự ASIAD 19, diễn ra từ ngày 22/9 tại Trung Quốc.

Chuyến tập huấn của ĐT nữ Việt Nam tại Hải Phòng lần này sẽ không có sự tham dự của trung vệ Chương Thị Kiều và hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh. Hai cầu thủ này sẽ tiếp tục điều trị tích cực các chấn thương cũ và kết hợp tập luyện phục hồi với các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Vinmec. Đây là hai cầu thủ thường được ban huấn luyện tin tưởng giao nhiệm vụ trong các trận đấu quan trọng, vì vậy việc tập trung phục hồi chấn thương đang được LĐBĐVN và các bác sĩ chú trọng để đảm bảo phong độ thi đấu tốt nhất trong tương lai. Được biết, sau đợt điều trị tích cực, HLV Mai Đức Chung sẽ trao đổi với các bác sỹ để có đánh giá cụ thể cũng như quyết định về khả năng thi đấu của Chương Thị Kiều và Mỹ Anh tại ASIAD 19. HLV Mai Đức Chung cũng đã chuẩn bị các phương án để sẵn sàng chủ động cho những sự thay đổi và bổ sung nếu cần thiết.

Theo đánh giá của BHL, trong thời gian tập huấn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, từ ngày 10/8 đến 19/8, các cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ và cố gắng để hòa nhập, hoàn thành các giáo án và yêu cầu chuyên môn.