Tuyển nữ Ấn Độ hiện đang đứng thứ 61 trên bảng xếp hạng FIFA. Lần đối đầu gần nhất giữa hai đội tuyển là trận giao hữu trước thềm SEA Games 30 vào tháng 11/2019. Ở trận đấu đó, tuyển nữ Việt Nam đã giành thắng lợi 3-0. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của HLV người Thuỵ Điển Thomas Dennerby, tuyển nữ Ấn Độ đã có nhiều thay đổi và tiến bộ.

Sau khi thăm sân thi đấu Lokomotiv, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã di chuyển tới sân tập để hoàn tất các bài tập chiến thuật. Dù thời gian di chuyển giữa các địa điểm khá xa nhưng toàn đội vẫn duy trì không khí vui vẻ và hào hứng để bắt đầu buổi tập.

Nói về trận đấu ngày mai, tiền vệ Bích Thuỳ chia sẻ: “Chúng tôi rút ra nhiều bài học sau trận thua Uzbekistan. Cuộc đấu với Ấn Độ sẽ là màn quyết chiến của Việt Nam. Toàn đội tự tin hướng đến kết quả tốt nhất tại trận đấu này”.

“Mọi người cũng nói chuyện và hiểu rằng đây là giải đấu cuối cùng HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam. Vậy nên, chị em chúng tôi cũng động viên nhau cố gắng tập trung hết sức, dồn toàn bộ tinh thần và sự tập trung tốt nhất để thi đấu với Ấn Độ, Nhật Bản; thể hiện được tinh thần người phụ nữ Việt Nam”.