Những cầu thủ được tăng cường cho đội tuyển Olympic Việt Nam gồm: thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Võ Minh Trọng, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn và Bùi Vĩ Hào.

Chia sẻ trước buổi tập, tiền vệ Thái Sơn nói: “Em rất vui khi tiếp tục được đồng hành cùng đội tuyển. Được thi đấu nhiều giúp cho em cải thiện rất nhiều, em rút được các kinh nghiệm qua các tình huống lỗi".

Theo quy định của ban tổ chức ASIAD 19, mỗi đội được đăng ký tối đa 22 cầu thủ từ danh sách sơ bộ, nên đội sẽ chia tay 2 cầu thủ trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày 16/9. Tại ASIAD lần thứ 19, Việt Nam lần lượt gặp Mông Cổ (19/9), Iran (21/9) và Saudi Arabia (24/9).

Đánh giá về hành trình sắp tới, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn nói: “Tôi không ngại đối thủ nào cả. Toàn đội sẽ cố gắng từng trận đấu.. Dù ít thời gian tập luyện nhưng các cầu thủ đã quen nhau từ lâu, vì vậy chúng tôi khá hiểu nhau. Huấn luyện viên Troussier và huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có sự khác biệt, mỗi người có triết lý riêng nhưng trên sân tập, cả hai thầy đều yêu cầu chúng tôi phải tập trung vào mục tiêu.”

Môn bóng đá nam ASIAD 19 có tổng số 23 đội, chia làm 6 bảng đấu. Trong đó có 5 bảng với 4 đội và một bảng 3 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng trong. Bên cạnh đó 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất cũng đi tiếp.

Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ 19 đến 24/9. Vòng 16 đội mạnh nhất diễn ra vào ngày 26 và 27/9. Các trận tứ kết được tổ chức vào ngày 30/9. Các trận bán kết diễn ra vào ngày 3/10. Trận tranh Huy chương Đồng và Huy chương Vàng diễn ra vào ngày 7/10.