Ở chặng Đà Nẵng, Đội tuyển Quốc gia và Thang Long Warriors gặp nhau ở chung kết và chiến thắng đã gọi tên Đội tuyển Quốc gia với tỷ số áp đảo 21-14. Tái ngộ ở chung kết mùa giải, thắng lợi một lần nữa thuộc về Đội tuyển Quốc gia.

Đội tuyển Quốc gia có 3 cầu thủ cao trên 1,9 m, trong khi Thang Long Warriors có đến 2 cầu thủ cao không đến 1,7 m là Jamal Marrow và Hồng Gia Lân. Đội tuyển Quốc gia khai thác tối đa sự chênh lệch này để ghi điểm cận rổ. Thang Long Warriors nỗ lực bám đuổi, nhưng thua thiệt khi tranh bóng bật bảng khiến đại diện từ Thủ đô không thể tạo nên đột biến. Kết quả, Đội tuyển Quốc gia giành chiến thắng 19-14 và trở thành nhà vô địch chung cuộc của VBA 3x3 Pro lần này.

Trận chung kết Grand Final nội dung U20 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Nha Trang Dolphins. Việc bị loại sớm ở chặng TP HCM giúp các cầu thủ U20 Nha Trang Dolphins có thời gian nghỉ dài hơn với đối thủ của mình. Sau nửa đầu trận đấu cân bằng, U20 Nha Trang Dolphins đã vượt lên ở giai đoạn sau nhờ những cú ném 2 điểm chính xác của Nguyễn Hoàng Phúc. Chung cuộc U20 Nha Trang Dolphins giành chức vô địch VBA 3x3 U20 sau khi đánh bại U20 Saigon Heat bằng tỷ số điểm 21-16.

Giải bóng rổ 3x3 Chuyên nghiệp Việt Nam 2022 gồm 2 nội dung thi đấu là Giải Bóng rổ 3x3 Chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 3x3 Pro và Giải Bóng rổ 3x3 U20 dành cho các Câu lạc bộ VBA – VBA 3x3 U20. Cả 2 giải được thi đấu tập trung cùng ngày, bao gồm 2 chặng thi đấu (tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh) và chặng chung kết mùa giải (tại TP. Hồ Chí Minh).chuy

Đội tuyển Quốc gia, 7 CLB VBA (có đội chuyên nghiệp và đội trẻ) bao gồm: Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Saigon Heat, Cantho Catfish; Ho Chi Minh City Wings, 2 đội bóng khách mời NovaWorld Phan Thiet và Binh Dinh Unicorns.