Đây là đợt tập huấn đầu tiên của ĐT U17 Việt Nam trong năm nay và sẽ kéo dài trong hơn 2 tuần, từ 1/4 đến 16/4. Về lực lượng, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục đặt niềm tin vào những nhân tố từng trải qua thi đấu tại vòng loại giải U17 châu Á 2023. Tuy nhiên, do vướng lịch thi đấu cùng CLB chủ quản tại Vòng loại giải vô địch U19 quốc gia nên một số cầu thủ nổi bật như Nguyễn Công Phương, Lê Đình Long Vũ, Phan Danh Đức Thiện, Nguyễn Lê Phát hay Nguyễn Đình Hải đã không lên hội quân trong đợt này.

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng quyết định bổ sung 4 cầu thủ vào tuyển U17 Việt Nam, trong đó có 3 cầu thủ từ CLB SLNA là Nguyễn Trọng Sơn, Nguyễn Đình Cường, Nguyễn Đình Nghĩa và 1 cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL là Đinh Quang Kiệt, nâng tổng số cầu thủ tập trung tập luyện lên 38 người. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, giai đoạn tập huấn lần này, BHL chủ yếu xem xét, đánh giá tình trạng thể lực, trình độ và khả năng đáp ứng chuyên môn của các cầu thủ. Bên cạnh đó, BHL cũng theo dõi tình hình phong độ của của các cầu thủ vắng mặt thông qua quan sát các trận đấu vòng loại giải vô địch U19 quốc gia 2023.

Tại VCK U17 châu Á 2023, ĐT U17 Việt Nam ở bảng D cùng với Nhật Bản, Ấn Độ và Uzbekistan. Theo nhận định của HLV Hoàng Anh Tuấn, bóng đá trẻ thường chưa có sự ổn định, các cầu thủ mới chỉ 15-16 tuổi nên vẫn còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, tâm sinh lý cũng chưa phát triển hoàn toàn. Đó cũng là lý do bóng đá trẻ thường hay có những bất ngờ. Kết thúc đợt tập huấn lần này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 5 tới. Đội sẽ có 2 tuần chuẩn bị ở trong nước trước khi sang Nhật Bản tập huấn và thi đấu cọ xát nhằm hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho đấu trường châu lục.