Theo kế hoạch, thầy trò HLV Akira sẽ lên đường tới Uzbekistan vào ngày 21/2 để làm quen với điều kiện thi đấu, cũng như có những trận giao hữu chất lượng để tập dượt nâng cao chất lượng trước khi bước vào vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024.

Hồ Thanh Thảo, hậu vệ cánh phải sinh năm 2004 hiện đang thuộc biên chế Than Khoáng Sản Việt Nam đã có những chia sẻ về quá trình tập luyện sau khi tập trung trở lại từ khá sớm (Mùng 3 Tết): "Bọn em rất vui khi được về ăn tết với gia đình. Nhưng bọn em cũng không quên việc tự duy trì và tăng cường thể lực khi ở nhà để ra Hà Nội tập luyện tốt hơn. Khi tập trung lại là Mùng 3 Tết, bọn em vẫn còn một chút nhớ nhà nhưng BHL đã có những động viên và đôn đốc cả đội tập trung vào tập luyện".

"Về tinh thần bọn em sẽ luôn quyết tâm 100% để chiến đấu 3 trận ở VCK sắp tới. Hiện tại, HLV đang cho đội tập những chiến thuật để đối đầu với những đối thủ mạnh hơn. Việc được góp mặt VCK U20 nữ Châu Á là một điều rất hạnh phúc đối với bọn em, ở tuổi 20 thì đây là giải đấu lớn nhất đối với toàn đội. Và bọn em sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình" - Hồ Thanh Thảo chia sẻ thêm.

Trong khi đó, tiền vệ 18 tuổi Hoàng Thị Ngọc Ánh hiện đang thi đấu cho đội 1 CLB Thái Nguyên T&T đặt mục tiêu cho bản thân cũng như chia sẻ về sự chuẩn bị của toàn đội trước khi bước vào một giải đấu lớn: "Trong năm 2004, kế hoạch em có rất là nhiều nhưng ước mơ của em đầu tiên là thi đấu nhiều ở giải U20 và xa hơn nữa là góp mặt ở ĐTQG. Đây cũng là lần đầu tiên được góp mặt cùng các đội mạnh, em rất là vui và muốn được thi đấu thể hiện mình. Trước khi gặp đối thủ mạnh, bọn em phải chuẩn bị kỹ về thể lực. Toàn đội phải luôn có một tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì màu cờ sắc áo".

Tại VCK U20 nữ châu Á sắp tới, ĐT U20 nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với 3 đối thủ là: Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. Theo thể thức thi đấu, 8 đội tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024 được chia thành 2 bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết và đại diện cho bóng đá châu Á tham dự U20 World Cup nữ 2024 khởi tranh tại Colombia vào cuối tháng 8.