Đáng chú ý, nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho VCK U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, LĐBĐVN và ban huấn luyện ĐT U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức.

Tại Uzbekistan, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ có thời gian thích nghi với điều kiện thời tiết tại Tashkent (Uzbekistan), khi nhiệt độ tại đây đang ở ngưỡng dưới 10 độ và có tuyết dày.

Bên cạnh đó, các cầu thủ của đội tuyển sẽ có thêm 2 trận giao hữu với đội chủ nhà để rèn luyện thêm về chiến thuật, cũng như thể hiện năng lực để được góp mặt trong danh sách chính thức tại VCK U20 nữ châu Á 2024.

Đối thủ của ĐT U20 nữ Việt Nam tại bảng B đều rất mạnh trong đó phải kể đến: đương kim vô địch U20 Nhật Bản, Á quân U20 CHDCND Triều Tiên và đối thủ dày dặn kinh nghiệm U20 Trung Quốc.

Trước khi toàn đội lên đường, Tổng Thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi căn dặn đội tuyển U20 nữ Việt Nam cần tập trung, tuân thủ nghiêm các yêu cầu của ban huấn luyện, ra sân thi đấu quyết tâm, thể hiện được ý chí, tinh thần Việt Nam. Ông cũng dành thời gian dặn dò các cầu thủ chú ý giữ gìn sức khỏe, sự tập trung để có được trạng thái thi đấu tốt nhất khi bước vào giải đấu lớn VCK U20 nữ châu Á.

Các cô gái trẻ của Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Nhật Bản ngày 04/03, trước khi đối đầu CHDCND Triều Tiên hôm 07/03 và khép lại hành trình vòng bảng bằng cuộc chạm trán Trung Quốc ngày 10/03.