Chặng đua diễn ra đầy hấp dẫn khi chứng kiến những màn tấn công liên tục của các tay đua. Thời tiết nắng nóng không ngăn nỗ lực của các tay đua nhằm chinh phục các danh hiệu. Những cung đường đẹp trong hành trình thi đấu từ Thành phố Mỹ Tho, qua Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long rồi về đích tại đất Tây Đô được các tay đua háo hức chinh phục trong sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Sau giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1) với chiến thắng thuộc về Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai), nhóm đầu bắt đầu có những cuộc tấn công, hình thành nên tốp 5 tay đua. Sau khi Nguyễn Văn Hiếu (Le Fruit Đồng Nai) về nhất ở giải thưởng dọc đường thứ hai (Sprint 2), tốp đi đầu tiếp tục chỉ còn lại 4 tay đua là Loic Desriac, Trần Thanh Điền, Võ Thanh An, Nguyễn Văn Hiếu.

Ở nhóm đông phía sau, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang kiểm soát tốt thế trận khi làm đầu máy kéo để giữ tầm thời gian an toàn so với nhóm các tay đua đi đầu. Những thời điểm khi cách biệt giữa 2 nhóm lên hơn 4 phút, các tay đua đội 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động lên kéo nhóm đông để không bị nhóm đầu bỏ quá xa.

Lực kéo mạnh mà các tay đua ê kíp Vĩnh Long tạo ra khiến bốn tay đua đi đầu bị đoàn đông bắt kịp khi cách đích 35 km. Từ đây các cuộc tấn công khác liên tiếp nổ ra, tuy nhiên với quyết tâm đưa chân nước rút đẳng cấp thế giới Martin Laas về cạnh tranh ở vạch đích, các tay đua đội 620 Châu Thới Vĩnh Long, 620 Nông nghiệp Vĩnh Long chủ động kéo cả đoàn đông về đích.

Đoàn đua lao về đích trong tốp đông cũng là lúc các “vua nước rút” như Martin Laas, Petr Rikunov, Lê Nguyệt Minh, Trần Tuấn Kiệt lên tiếng. Ở đoạn quyết định, Rikunov lơi chân và Martin Laas với vị trí thuận lợi và đẳng cấp từng dự Grand Tour xe đạp thế giới đã vươn lên cán đích đầu tiên, giành chiến thắng tại Thành phố Cần Thơ. Đây là chiến thắng chặng lần thứ 7 của Martin Laas ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2024. Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) cán đích hạng nhì, Savva Nonikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương) xếp hạng ba.

Đoàn đua về đích chung tốp đông các nên các danh hiệu không thay đổi khi áo vàng danh giá, áo xanh – vua nước rút vẫn thuộc về Petr Rikunov. Nguyễn Tấn Hoài giữ vững áo cam dành cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất. Phạm Lê Xuân Lộc giữ áo trắng – tay đua trẻ xuất sắc. Igor Frolov giữ áo chấm đỏ - vua leo núi và TP.HCM Vinama giữ ngôi nhất đồng đội. Ngày 28.04 diễn ra chặng 23 từ Thành phố Cần Thơ qua Thành phố Long Xuyên (An Giang) với lộ trình thi đấu 93km.