Đánh giá về các cầu thủ sau tuần rèn thể lực đầu tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Mỗi cầu thủ đều có điểm trội, một số sức mạnh tốt, một số sức bền tốt. Trong đội có một số cầu thủ thể hình khiêm tốn như Quang Vinh, Hữu Tuấn nhưng rất nhanh nhẹn và nhiều ưu điểm. Đến thời điểm này, thể lực của các cầu thủ rất ổn”.

Chia sẻ về kế hoạch của đội, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ban huấn luyện đã liên hệ và sắp xếp hai trận đấu giao hữu với đội bóng PVF – Công An Nhân Dân (ngày 10/2 tại VPF) và Hòa Bình FC (12/2 tại VFF). “Hai trận đấu giao hữu cuối tuần này rất quý giá trước khi chúng ta có hai trận giao hữu quốc tế chuẩn bị trước khi vào giải. Đối với những trận giao hữu, tôi muốn xem các cầu thủ sau hai tuần tập luyện thi đấu như thế nào trước những đội bóng kinh nghiệm. Tôi muốn các cầu thủ thể hiện tất cả khả năng của mình. Việc đòi hỏi cầu thủ thanh thoát, nhanh nhẹn trong giai đoạn này cũng chưa phải là vấn đề cần thiết”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

“Tại giải sắp tới, năng lực trình độ của đội Việt Nam với ba đội còn lại trong bảng có khoảng cách. Nhưng theo tôi đó là vấn đề lý thuyết bởi nếu chúng ta đủ ý chí, tập trung cao độ và quyết tâm tôi nghĩ chúng ta sẽ có một kết quả tốt, còn kết quả như thế nào chúng ta phải chờ giải đấu diễn ra. Sự khác biệt giữa đội Việt Nam và các đội trong bảng không quá lớn. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ có những trận đấu tốt vì chúng ta đá có những khoảng thời gian tập huấn trong nước và nước ngoài rất tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, cầu thủ trẻ Nguyễn Phúc cho biết: “Sau kì nghỉ Tết vừa qua, cá nhân em đã lấy lại được thể trạng tốt nhất bước vào tập luyện. Vấn đề thể lực rất quan trọng trước khi bước vào rèn kỹ chiến thuật. Hai trận đấu giao hữu sắp tới là cơ hội để chúng em xem xét lại thể lực và chuẩn bị đi tập huấn nước ngoài. Vì vậy, toàn đội vừa rèn thể lực vừa bước dần vào tập kỹ chiến thuật. Những bài tập dù cường độ nặng nhưng chúng em vẫn cố gắng quyết tâm vượt qua và hoàn thành. Cá nhân em vẫn đáp ứng được yêu cầu từ ban huấn luyện. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng thường xuyên chỉ bảo, nhắc nhở cá nhân em giữ vị trí, hỗ trợ tấn công và hỗ trợ phòng ngự trong quá trình tập luyện”.

Về phần mình, trung vệ trẻ Mạnh Hưng chia sẻ: “Trạng thái thể lực của em hiện đang rất tốt. Những ngày nghỉ Tết em vẫn tập luyện để có sự chuẩn bị tốt cho đợt tập trung này. Đối với giáo án của ban huấn luyện đề ra, cá nhân em luôn cố gắng hết sức và hoàn thành. Trong quá trình tập luyện, lúc đầu cá nhân em cũng như toàn đội vẫn chưa bắt nhịp được, sau đó đều tìm cách làm quen dần. Trong đội em là người nhỏ tuổi nhất, lúc đầu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng sau một thời gian em đã bắt nhịp và hòa đồng cùng toàn đội. Ở chuyến tập huấn tại Đức năm ngoái, em đã học hỏi được rất nhiều từ toàn đội, từ các trận giao hữu giúp ích cho em rất nhiều. Với hai trận giao hữu cuối tuần này, cá nhân em thấy giao hữu là cách tốt nhất để chúng em học hỏi từ các đàn anh đi trước, em cùng toàn đội sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua”.

Cho đến thời điểm này, đội tuyển U20 Việt Nam vẫn chưa thể quy tụ đầy đủ lực lượng “tinh nhuệ” nhất do vẫn còn khá nhiều các gương mặt xuất sắc đang bận thi đấu cho CLB chủ quản tại V.League, trong đó có thể kể đến những cái tên như Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường (SLNA), Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng), Bùi Vĩ Hào (B.Bình Dương)… HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, nếu không có gì thay đổi, sau khi lượt 4 V.League khép lại, chậm nhất ngày 19/2 hoặc sớm hơn ngày 10/2, đội sẽ có thêm những cầu thủ bổ sung vào lực lượng chuẩn bị cho đấu trường châu lục. Đây là điều rất tốt để giúp các cầu thủ này có sự bắt nhịp cần thiết với lối chơi chung của U20 Việt Nam.