Giải quốc tế U23 Cup – Doha, Qatar 2023 có sự tham dự của 10 đội tuyển U23 gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Ả rập Xê út, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn tập huấn thứ hai (từ 8/3 đến 12/3), U23 Việt Nam sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn thứ ba, diễn ra từ ngày 13/3 đến 17/3.

Trong giai đoạn này, lực lượng của đội tiếp tục có sự sàng lọc từ đợt tập huấn trước và có thể có bổ sung một số gương mặt xuất sắc vừa cùng U20 Việt Nam thi đấu tại Vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Kết thúc giai đoạn tập huấn thứ ba, huấn luyện viên Philiippe Troussier sẽ chọn ra danh sách U23 Việt Nam tham dự Giải quốc tế U23 Cup - Doha, Qatar 2023.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp đội tuyển U23 Iraq vào ngày 22/3 và gặp U23 UAE vào ngày 25/3. Thầy trò huấn luyện viên Philiippe Troussier sẽ lên đường sang Qatar vào ngày 18/3.

Nhìn vào danh sách trên có thể thấy rằng đây là giải đấu rất chất lượng với sự góp mặt của các đội bóng mạnh của Tây Á, Đông Á và Đông Nam Á. Sự đa dạng về lối chơi của đối thủ đến từ các khu vực khác nhau của châu Á ở giải đấu này rõ ràng sẽ mang đến những trải nghiệm quý cho thầy trò HLV Philippe Troussier trong quá trình chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng phía trước.