FIFA đã công bố danh sách rút gọn 12 ứng viên cho giải thương FIFA The Best 2023 hay còn được biết với cái tên “Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA”.

Với việc giành 3 danh hiệu lịch sử ở mùa trước bao gồm Ngoại hạng Anh, FA Cup và Champions League, CLB Man City có tới 6 cầu thủ trong danh sách đề cử của FIFA gồm: Erling Haaland, Julian Alvarez, Kevin De Bruyne, Rodri, Bernardo Silva và Ilkay Gundogan - người đã cùng Man City giành “cú ăn 3” đáng nhớ trước khi chuyển sang Barcelona.

Đáng chú ý, trong số 6 cầu thủ, Haaland được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho FIFA The Best 2023. Tiền đạo người Na Uy đã phá vô số kỷ lục ghi bàn, bao gồm cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ngoại hạng Anh trong một mùa giải và giành được một số giải thưởng cá nhân như “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA”, “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội các cây bút thể thao Anh (FWA)” và “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA)”.

Tiêu chí lựa chọn của FIFA dựa trên màn trình diễn của các cầu thủ trong khoảng thời gian từ ngày 19/12/2022 đến ngày 20/8/2023.

Các đề cử Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA

Julian Alvarez (Argentina); Marcelo Brozovic (Croatia); Kevin De Bruyne (Bỉ); Ilkay Gundogan (Đức); Erling Haaland (Na Uy); Rodri (Tây Ban Nha); Khvicha Kvaratskhelia (Georgia); Kylian Mbappe (Pháp); Lionel Messi (Argentina); Victor Osimhen (Nigeria); Declan Rice (Anh); Bernardo Silva (Bồ Đào Nha).