Chia sẻ nhiều điểm chung trong tiềm lực và định hướng phát triển, FPT Play và Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T cùng nhau xây dựng các chương trình và dự án hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giải trí. Trên cơ sở khai thác và tận dụng nguồn lực, lợi thế của mỗi bên, các hoạt động này nhằm thúc đẩy giá trị, độ nhận diện sản phẩm, dịch vụ của mỗi đơn vị đến khách hàng.

Ông Hoàng Việt Anh – Chủ tịch FPT Telecom cho biết: “Chiến lược của FPT Telecom nói chung và FPT Play nói riêng là đồng hành cùng sự phát triển của thể thao trong nước, đặc biệt là môn bóng đá. Chính vì vậy, chúng tôi liên tục thúc đẩy việc hợp tác cùng các đơn vị điều hành giải đấu lớn như VFF và VPF. Không chỉ phát triển theo chiều rộng, chúng tôi còn muốn phát triển theo chiều sâu. Trong bối cảnh đó, sự kiện hợp tác cùng một đại diện sáng giá như Hà Nội FC, thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T, được kỳ vọng là khởi đầu cho nhiều bước tiến mới trong thời gian sắp tới.”

Mở đầu cho sự kiện hợp tác này là chuỗi hoạt động quảng bá, cổ vũ cho CLB Hà Nội tại vòng bảng giải AFC Champions League 2023 – 2024, diễn ra ở nhiều địa điểm công cộng và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Tham dự AFC Champions League năm nay, CLB Hà Nội ở bảng J, cùng đương kim vô địch Urawa Red Diamonds (Nhật Bản), Pohang Steelers (Hàn Quốc) và Wuhan Three Towns (Trung Quốc). Trận đấu đấu tiên của Văn Quyết và đồng đội sẽ bắt đầu lúc 19h00 ngày 20/09 trên sân vận động Mỹ Đình.

Trước đó, FPT Play là đơn vị sở hữu bản quyền 3 giải đấu hàng đầu trong nước gồm Giải VDDG (V.League 1), Giải Hạng nhất Quốc gia (V.League 2) và Cúp Quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ năm 2023 đến 2027; thương quyền tất cả trận đấu quốc tế có Đội tuyển Quốc gia tham dự và thi đấu, tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam; toàn bộ các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) từ năm 2021 đến 2024… Không dừng lại ở việc phát sóng, khâu sản xuất cũng được FPT Play chú trọng với nhiều chương trình đồng hành, bản tin phân tích chuyên sâu, cung cấp cho khán giả góc nhìn đa chiều.