Ở lượt trận thứ hai của bảng A, ĐH KTQD bị Cao đẳng FPT Polytechnic cầm chân với kết quả 1-1 và đây là trận hòa thứ hai liên tiếp của đội bóng này, cùng bảng, ĐH Hải Phòng thắng cách biệt chủ nhà ĐH Nha Trang 4-1. Tại bảng B, ĐH TDTT TP.HCM, ĐH Nông lâm đều vượt qua ĐH Thái Bình Dương (5-2) và ĐH Ngoại thương để có chiến thắng thứ hai liên tiếp và dắt tay nhau vào tứ kết. Trong khi đó ở bảng C, ĐH TDTT Bắc Ninh cũng sớm giành quyền đi tiếp với trận thắng 4-1 trước ĐH Tây Nguyên còn ĐH Hàng hải Việt Nam vượt qua ĐH Văn Lang 2-1.

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú cho biết, quá trình chuẩn bị cho giải đấu, các cầu thủ được tham gia giải sinh viên của TP.HCM tại ĐH Tôn Đức Thắng. Tuy Cao đẳng FPT Polytechnic thành tích không được tốt, nhưng đó là cơ hội để BHL chuẩn bị, rà soát lực lượng cho giải sinh viên toàn quốc. HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú cũng nhận định về những đội bóng mạnh, khả năng giành thành tích cao thì ngoài hai đội ĐH TDTT Bắc Ninh và ĐH TDTT TP.HCM có trình độ cao hơn, hầu như các đội còn lại tương đương nhau.

Diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi trong những ngày tranh tài đầu tiên, giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia 2022 vẫn thu hút được đông đảo CĐV tới sân cổ vũ cho các cuộc so tài. Về công tác tổ chức giải, anh Vũ Chí Thành, hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic ghi nhận, "khi tham dự giải đấu này tôi thực sự rất bất ngờ, BTC đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, với các trọng tài đều là trọng tài quốc gia. Mỗi trận đấu được điều khiển bởi hai trọng tài. Với cách thức tổ chức chuyên nghiệp như vậy thì các đội cảm thấy rất thoải mái khi tham dự những giải đấu như thế này…".