Chặng đua ngắn, đường đua bằng phẳng là điều kiện lý tưởng để các tay đua tranh chấp danh hiệu danh giá là áo Vàng Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama) và Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), danh hiệu áo xanh giữa Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) với Petr Rikunov.

Các tay đua Tập đoàn Lộc Trời An Giang cho thấy khát khao đánh chiếm áo vàng ngay từ đầu khi chủ động làm đầu máy kéo để đưa Petr Rikunov về cạnh tranh ở điểm rút giải thưởng dọc đường đầu tiên. Không phụ công sức của các đồng đội, Petr Rikunov qua mặt đối thủ cạnh tranh Martin Laas, về nhất Sprint 1. Với 3 giây thưởng có được từ thành tích này, Petr Rikunov tạm thời qua mặt Ivannov Timofei trong cuộc chiến áo vàng đồng thời giữ vững danh hiệu áo Xanh – vua nước rút.

Sau khi đạt mục tiêu đề ra, Petr Rikunov cùng các đồng đội chuyển sang thế trận phòng thủ, kèm cặp các đối thủ mạnh và dưỡng sức để cạnh tranh ở vạch đích. Đó là cơ hội cho nhóm các tay đua ít tranh chấp thoát đi. Nỗ lực tấn công giúp Nguyễn Phạm Quốc Khang (Kenda Đồng Nai) giành chiến thắng ở Sprint 2.

Tất cả các cuộc tấn công đều bất thành khi đội 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động làm đầu máy kéo đưa đoàn đua về đích trong tốp đông nhằm giúp Martin Laas cạnh tranh chiến thắng chặng. Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang cũng xếp đội hình kéo Petr Rikunov về cạnh tranh với đối thủ.

Diễn biến ở đích đến đầy kịch tính khi ngoài bộ đôi ngoại binh Martin Laas, Petr Rikunov còn có sự “tham chiến” của các nội binh Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group). Tay đua người Estonia Martin Laas khẳng định được sức mạnh nước rút khi vượt qua Petr Rikunov, cán đích đầu tiên, lần thứ tư thắng chặng, thu ngắn các biệt áo Xanh – vua nước rút với Petr Rikunov còn 4 điểm.

Về nhì chặng, được thưởng thêm 6 giây, cùng với 3 giây có được nhờ chiến thắng ở Sprint 1, Petr Rikunov chính thức soán áo vàng từ tay Ivannov Timofei sau chặng 11. Các danh hiệu khác không thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) giữ áo cam cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất; Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc; Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) giữ áo chấm đỏ - vua leo núi và TP.HCM Vinama giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày 15/04, các tay đua sẽ tranh tài chặng 12 từ Thành phố Huế đi Đà Nẵng dài 113km. Đây là chặng đua rất gay cấn trong cuộc chiến các danh hiệu, đặc biệt áo chấm đỏ - vua leo núi khi đoàn đua chinh phục 3 ngọn đèo là Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.