Đà Nẵng đá ở giải hạng Nhất nên trận này CLB Hà Nội không được sử dụng ngoại binh. Đội chủ nhà vẫn cầm bóng nhiều hơn và kiểm soát thế trận, nhưng ở phút 13 họ đã rất may mắn khi Văn Long đá chạm xà ngang sau khi Đà Nẵng được hưởng quả 11m.

Diễn biến trận đấu vẫn không có gì khác sau quả penalty, Hà Nội vẫn giữ bóng nhiều hơn nhưng ít cơ hội rõ rệt. Phải đến phút 34, đội chủ nhà mới có bàn mở tỉ số sau pha dứt điểm quyết đoán của Hai Long.

Hà Nội tiếp tục duy trì sức ép ở đầu hiệp 2, Đậu Văn Toàn và Tuấn Hải lần lượt bỏ lỡ các pha thoát xuống đối mặt thủ môn. Nhưng ở phút 56 Hai Long đã có cú đúp với pha băng vào đánh đầu, một lần nữa anh được Đình Hai kiến tạo với quả tạt chuẩn xác.

Đội chủ nhà chơi chậm để hạ nhiệt trận đấu và Đà Nẵng do đó có thời cơ vùng lên ép sân. Phút 76 Liễu Quang Vinh đã băng xuống cột 2 đánh đầu rút ngắn tỷ số cho đội khách, bàn thắng lúc đầu bị bắt việt vị nhưng được công nhận sau sự can thiệp của VAR.

Dù vậy hàng thủ Hà Nội tổ chức chặt chẽ hơn trong khoảng 15 phút còn lại để giữ tỷ số đến hết trận. Thắng Đà Nẵng 2-1, Hà Nội sẽ gặp đội thắng của cặp đấu Thể Công Viettel - PVF Công an Nhân dân ở bán kết.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Daiki Iwamasa của Hà Nội FC nói: “Ở trận đấu với Đà Nẵng, tôi hài lòng với các cầu thủ trẻ. Các cầu thủ đã trưởng thành qua các trận đấu. Các cầu thủ gặp chút khó khăn khi nghỉ khá dài. Trong thời gian vừa qua cả đội luyện tập nghiêm túc. Họ đã nỗ lực lớn. Khó khăn nằm ở chỗ đây là áp lực ở các trận đấu chính thức. Trong trận đấu này các cầu thủ thi đấu rất tốt, phối hợp hiệu quả.”

HLV người Nhật Bản cũng cho rằng, ngoài Cúp Quốc gia, Hà Nội FC vẫn dành nhiều quyết tâm cho đấu trường V.League bởi đội bóng Thủ đô vẫn chưa hết cơ hội. “Tôi không nghĩ Hà Nội khó khăn ở V.League. Còn 11 trận đấu nữa nên chưa thể nói được về cuộc đua vô địch.”

Về phía SHB Đà Nẵng, HLV Trương Việt Hoàng thừa nhận đội bóng sông Hàn thua kém về mặt chất lượng trình độ so với Hà Nội FC. “Quả thực trong trận đấu có thời điểm Hà Nội FC ép sân rất nhiều. Một số cầu thủ trẻ của chúng tôi tỏ ra sợ hãi.. Qua thời điểm khó khăn thì các cầu thủ tiếp tục thi đấu. Trận đấu này 2 bên thi đấu đúng thực lực. SHB Đà Nẵng nên nhìn vào đó để biết rằng cả đội không thi đấu ở chất lượng quá cao. Nếu có thể quay trở lại V.League thì đội cần bổ sung lực lượng, bên cạnh việc chờ cầu thủ trẻ phát triển.”