Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV Hoàng Văn Phúc:

Hà Nội FC vẫn giữ nguyên mục tiêu vô địch!

[VOV2] - Cho rằng người đồng nghiệp Chu Đình Nghiêm phải chia tay Hà Nội FC là điều không may mắn, đồng thời HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định quan điểm sẽ không thay đổi chiến thuật và điều quan trọng lúc này là ổn định tâm lý cầu thủ.

Ngô Đức

Ngày 05/04, ông Hoàng Văn Phúc đã có buổi họp báo chính thức đầu tiên sau khi trở thành Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV CLB bóng đá Hà Nội. Đánh giá về Hà Nội FC ở thời điểm này, vị chiến lược gia 57 tuổi cho biết, lực lượng cầu thủ của đội bóng Thủ đô gặp chấn thương nhiều, đặc biệt là ngoại binh như Bruno, Geovane hay Hùng Dũng và Đình Trọng chưa hoàn toàn bình phục, đây là khó khăn của đội bóng.

“Hà Nội FC có nhiều trụ cột gặp chấn thương nhưng các cầu thủ rất quyết tâm để khoả lấp lực lượng. Chúng tôi sẽ cố gắng bám đuổi nhóm phía trên. Với lối chơi phối hợp tấn công phải có điểm đến nhưng hiện tại Hà Nội FC đang không có. Hiện tại mùa giải đang diễn ra, muốn chuyển đổi thì phải hết mùa, việc thay đổi chiến thuật cần thời gian rất dài. Từ thời HLV Phan Thanh Hùng hay HLV Chu Đình Nghiêm đã áp dụng chiến thuật kiểm soát bóng, phối hợp tấn công. Việc thay HLV là điều khiến các cầu thủ sẽ bị tâm lý, nhiệm vụ của tôi sẽ phải làm hết mình để cầu thủ tin tưởng, khắc phục khó khăn khi cuộc đua có khoảng cách không phải là lớn. Mục tiêu của Hà Nội FC là top trên, với tham vọng vô địch. Tôi nghĩ đó là mục tiêu phù hợp” – thuyền trưởng mới của Hà Nội FC nhận định.

Buổi tập đầu tiên của HLV Hoàng Văn Phúc cùng các học trò mới (Video: Hanoi Football Club)

 

Trước khi nhận vai trò mới, ông Hoàng Văn Phúc giữ vị trí giám đốc đào tạo trẻ ở Hà Nội FC và vừa sát cánh cùng đội U19 Hà Nội thi đấu ở VCK U19 quốc gia tại Bình Dương.

“Tôi may mắn vì từng làm công tác đào tạo trẻ ở đội Hà Nội, có quan hệ với một số cầu thủ trước ở đội trẻ, hạng Nhất lên. Họ đều đã thể hiện thái độ chuyên nghiệp. Giờ tôi cần họ đoàn kết lại với mục tiêu là bám đuổi tốp trên” - Cựu HLV đội tuyển Việt Nam cho biết.

Hiện tại, Hà Nội FC đang đứng ở vị trí thứ 7, kém ngôi đầu tới 6 điểm. Hành trình V.League 2021 trong tháng 4 của HLV Hoàng Văn Phúc nhiều chông gai, ra mắt bằng trận Derby thủ đô với CLB Viettel ở vòng 8 vào ngày 7/4 trên sân Hàng Đẫy, sau đó tiếp đón Than Quảng Ninh ở vòng 9, rồi đến sân Pleiku để làm khách của Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 10.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục