Ngay phút khai màn, quyết tâm chiến thắng được hai đội thể hiện quyết liệt. Dragons và Buffaloes cạnh tranh nhau từng điểm số, khiến tốc độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh. “Rồng sông Hàn” là đội nhập cuộc tốt hơn và vươn lên dẫn 23-19 sau hiệp đầu tiên. Kịch bản tương tự diễn ra ở hiệp hai khi Buffaloes và Dragons liên tiếp ăn miếng trả miếng. Bước vào hiệp 3, Dragons và Buffaloes không ngừng phô diễn trận đôi công mãn nhãn.

Tuy nhiên sau 1 pha va chạm, ngôi sao Edward Horton gặp chấn thương. Dù có thể tiếp tục thi đấu, nhưng hiệu quả của hậu vệ chủ chốt Dragons giảm rõ rệt. Tay ném chủ lực không có phong độ tốt khiến Dragons không còn duy trì được thế dẫn điểm. Buffaloes không gặp nhiều khó khăn để san bằng tỷ số và vươn lên dẫn trước. Khi trận đấu còn 2 phút, Buffaloes tạo khoảng cách an toàn 84-75. Thế nhưng Dragons bất ngờ vùng lên, khi ghi liền 8 điểm đưa tỷ số về mốc 83-84. Kịch tính lên cao trào khi Nguyễn Tiến Dương phạm lỗi tấn công, khiến quyền kiểm soát bóng trở lại với Dragons khi trận cầu chỉ còn hơn 40 giây.

Khi khán đài nghĩ về màn lội ngược dòng của Dragons sẽ xuất hiện thì Tâm Đinh lập tức lên tiếng. Ngôi sao được Buffaloes mang về ở VBA Draft 2021 có pha block (chắn bóng) chính xác, từ chối pha lên rổ tìm điểm của Triệu Hán Minh, chính thức chấm dứt hy vọng ngược dòng của “Rồng sông Hàn”. Buffaloes sau đó ghi thêm 2 điểm từ vạch ném phạt của Jeffery Stubbs và khép lại trận đấu với chiến thắng nghẹt thở 86-83. Hanoi Buffaloes với chiến thắng trên sân nhà giúp củng cố vững chắc vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Về phía Dragons, thất bại này khiến thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh không còn nắm quyền tự quyết khi chỉ còn một trận đấu duy nhất trước Nha Trang Dolphins.