Đầu tháng 6 tới, U.20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu ở vòng loại thứ hai U.20 nữ châu Á 2024. Đối thủ của thầy trò ông Akira Ijiri là U.20 nữ Australia, U.20 nữ Iran và U.20 nữ Li Băng. Hiện U.20 nữ Việt Nam đang tập luyện ở sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam), sau đó sẽ di chuyển lên Phú Thọ vào ngày 28/5 để chuẩn bị cho giải đấu. Chia sẻ về các đối thủ tại VL thứ 2 HLV Akira Ijiri cho biết: “Về cơ bản, công việc của tôi với đội U20 nữ Việt Nam không thay đổi, chuẩn bị cho giải đấu nào cũng như vậy. Cả ba đối thủ của U.20 nữ Việt Nam đều rất mạnh, nên trận đấu nào với chúng tôi cũng khó khăn. Tuy nhiên, mục tiêu của đội là vượt qua vòng loại thứ hai và góp mặt tại vòng chung kết U.20 châu Á 2024.

Nhà cầm quân người Nhật Bản cũng cho rằng dù chiếm giữ vị thế số 1 Đông Nam Á, nhưng bóng đá nữ Việt Nam còn thiếu rất nhiều điều để vươn tầm thế giới: Còn nhiều điều tôi chưa hài lòng. Cụ thể là kỹ thuật cá nhân và chiến thuật của toàn đội, tôi chưa thể hài lòng. Tôi đang nói đến góc độ các giải đấu quốc tế, châu Á và thế giới. Đội tuyển nữ có thể chơi tốt ở Đông Nam Á, nhưng ra châu Á và thế giới thì rất khác. Nói về yếu tố chúng ta cần có, tất cả là do kỹ thuật, đó là yếu tố quan trọng. Thay vì thể lực, nhưng đội tuyển hàng đầu thế giới đều có kỹ thuật rất tốt. Đó là con đường đưa bóng đá Việt Nam ra thế giới.

Đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm của U.20 nữ Việt Nam chia sẻ: "Thời gian qua, chúng tôi đã có 3 tuần chuẩn bị, sau đó tập huấn tại Nhật Bản và được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai U.20 châu Á 2024. Trong các buổi tập, chúng tôi được tập kỹ chiến thuật do ban huấn luyện đưa ra, cải thiện những gì còn thiếu để chuẩn bị cho trận tới. Thực ra, chúng tôi có 1 tháng chuẩn bị, đó không phải thời gian quá dài để toàn đội hiểu nhau. Các cầu thủ vẫn chưa hiểu nhau ở các pha phối hợp. Đó là điểm yếu của đội, nhưng không phải vấn đề vì chúng tôi còn 1 tuần để chuẩn bị cho trận đầu tiên.

ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ còn thời gian 1 tuần trước khi chính thức bước vào tranh tài tại vòng loại 2 giải U20 nữ châu Á từ ngày 3/6 đến 7/6 tại Việt Trì, Phú Thọ. Theo kế hoạch ngày 28/5, toàn đội sẽ di chuyển lên Việt Trì để làm quen các điều kiện tại đây.