Rời phòng họp báo sau trận đấu nhanh chóng, HLV Hoàng Anh Tuấn dành cho các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Thường Châu (Trung Quốc) cuộc phỏng vấn nhanh tại Mixzone. Ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Trước trận, chúng tôi biết cơ hội đi tiếp còn rất ít khi đã ở vào thế khó. Chúng tôi buộc phải so sánh hiệu số bàn thắng với những đội ở các bảng khác. "Cũng thật đáng tiếc, trận đấu này chúng ta phải ghi nhận các cầu thủ đá tốt hơn trận đấu trước rất nhiều, tốt hơn về chuyên môn, tốt hơn về tinh thần. Thật ra áp lực của một đội bóng mạnh hơn như thế và chắc sau chuyến đi này, BHL chúng tôi phải họp rút kinh nghiệm sâu sắc. Những điều gì đề ra chúng ta không làm được như trận đấu với Iran và trận Mông Cổ, những bàn thua ở những thời điểm rất nhạy cảm và trận đấu này cũng như thế".

Ông Hoàng Anh Tuấn cũng chia sẻ sự tiếc nuối khi các học trò không giữ được tỷ số hòa 0-0 cho đến hết hiệp 1. "Kết quả này chúng ta cũng dự liệu trước rồi, chúng ta tham dự với những cầu thủ trẻ nhất giải, thua thiệt về tuổi tác và chuyên môn. Chúng ta cũng biết Iran và Ả-rập Xê-út mạnh như thế nào. Tôi cũng hơi tiếc một chút thật ra giải này các bạn chưa đá đúng sức của mình. Cũng có nhiều yếu tố, một số bạn thi đấu quá nhiều, áp lực trước các đội bóng mạnh nên không thể hiện hết sức mình. Nhưng kết quả là rất hợp lý, chúng ta thua đúng vì kém Iran, Ả-rập Xê-út mọi thứ".

Về vấn đề đào tào tạo cầu thủ trẻ làm lứa kế cận cho ĐTQG, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Đối với cầu thủ trẻ thì tôi nghĩ đây vẫn là đào tạo. Ở cấp độ này chúng ta đào tạo cầu thủ cho ĐTQG cũng như việc các CLB đào tạo cầu thủ cho ĐTQG. Các đội tuyển trẻ có nhiệm vụ tiếp tục đào tạo những cầu thủ đó đầy đủ tố chất, hành trang cho ĐTQG. Chúng ta nên hiểu hai vấn đề khác nhau như vậy và khi có bột như vậy, ĐTQG có gột nên hồ hay không đó là trách nhiệm của HLV trưởng đội tuyển. Nhiệm vụ của tôi là đào tạo và thông qua những giải đấu như thế này để các cầu thủ trưởng thành, gặp những đối thủ mạnh là bài học kinh nghiệm quý báu”.

Trong khi đó, HLV trưởng Olympic Ả-rập Xê-út, Shehri Saad Ali nói: “Ả-rập Xê-út hôm nay chơi không như kỳ vọng. Chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng không tận dụng hết. Tôi hy vọng đội bóng sẽ cải thiện và chơi tốt hơn ở vòng sau”.