Để phù hợp với lịch trình di chuyển nội địa tới các thành phố, BTC nước chủ nhà VCK FIFA World Cup 2023 và đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã có sự điều chỉnh kế hoạch khảo sát. Trận đấu đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam diễn ra trên SVĐ Eden Park. Đây là sân thi đấu thể thao lớn nhất tại New Zealand với sức chứa tới 50.000 khán giả.

Nói về sân thi đấu này, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Thi đấu tại đây sẽ là một trải nghiệm đầy hưng phấn. Trước đây, ĐT nữ Việt Nam cũng đã có cơ hội thi đấu tại 1 số sân thi đấu khá đẹp và đây cũng là 1 trong những sân đấu tuyệt vời. Các phòng chức năng có sự kết nối và được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết. Được thi đấu trên một sân vận động có chất lượng tốt với các đối thủ hàng đầu thế giới sẽ là nguồn động lực lớn cho các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ trẻ, đồng thời tạo điều kiện để tiến bộ về tất cả các mặt”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu cùng ĐT Mỹ tại đây vào ngày 22/7/2023. Chia sẻ về ĐT nữ Việt Nam ở lần đầu góp mặt tại VCK FIFA World Cup, HLV trưởng ĐT nữ Mỹ Vlatko Andonovski nói: “Chúng tôi chưa biết nhiều về ĐT Việt Nam nhưng tôi biết rằng họ đã trải qua một hành trình đầy thử thách tại vòng loại châu Á. Chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị khi gặp ĐT Việt Nam ở trận mở màn tại VCK FIFA World Cup, chúng tôi mong chờ được biết nhiều hơn về ĐT Việt Nam”.

Cùng ngày, đoàn công tác LĐBĐVN cũng tới khảo sát tại sân tập chính thức Waitakere, các cụm sân tập – khách sạn tại thành phố Auckland. Đánh giá về cơ sở vật chất tại đây, HLV Mai Đức Chung nhận xét: “Các sân tập và sân thi đấu tại đây có chất lượng khá đồng đều. Sau khi khảo sát một số địa điểm, tôi thấy khá yên tâm về các điều kiện phục vụ cho vận động viên trong tập luyện và thi đấu”./.