HLV Mai Đức Chung khẳng định điều kiện tập huấn tại đây thích hợp để các cầu thủ nâng cao thể lực và học hỏi thêm, để sẵn sàng cho lần đầu tiên tham dự giải đấu bóng đá nữ danh giá nhất thế giới.

“Điều kiện ăn uống cũng như thời tiết ở Đức rất tốt. Cũng giống như khi tập huấn tại Nhật Bản, tại đây chúng tôi sẽ có các trận đấu với các đối thủ hợp thời và rất chất lượng cho quá trình chuẩn bị VCK bóng đá nữ thế giới. Một mặt chúng tôi sẽ chuẩn bị thi đấu với các đội tại đây, bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật của đội. Chúng tôi sẽ chuẩn bị các đấu pháp để thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới ngay trong đợt tập huấn lần này”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ.

Kế hoạch tập huấn tại Đức và Ba Lan được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và BHL tính toán từ sớm và chuẩn bị kỹ càng nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho VĐV trước giải đấu lớn mà lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự.

“Vừa rồi Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã căn dặn toàn đội, không đặt tham vọng lớn tại VCK bóng đá nữ thế giới nhưng vẫn có những yêu cầu đối với VĐV. Trình độ của chúng ta chưa bằng với các đối thủ tại giải đấu, đây cũng là lần đầu tiên tham dự, vì thế chúng tôi giữ cho tinh thần các VĐV được thoải mái nhưng cũng vẫn có những yêu cầu về chuyên môn. Sau giải đấu sắp tới, chúng ta còn thi đấu ASIAD và Vòng loại 2 Olympic Paris 2024, đó cũng là mục tiêu của đội trong năm nay. Chúng ta cần đi xa hơn nữa. Những năm tiếp theo bóng đá Việt Nam cần dần dần tiến bộ lên, có những thành tích tốt hơn để đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo và kỳ vọng của người hâm mộ trên cả nước.

Buổi tập đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam diễn ra trên SVĐ Sommerdamm Russelsheim cách nơi đóng quân của đội 15 phút di chuyển bằng xe bus. BHL cho các tuyển thủ tập luyện các bài phối hợp toàn đội và chiến thuật nhóm cũng như rèn luyện thêm về tốc độ. “Tôi muốn cầu thủ của chúng ta phối hợp nhanh trên 2/3 sân, đá phòng ngự chặt phản công nhanh. Khi giành được bóng, chúng ta phải tấn công thật nhanh trên sân đối phương”, HLV Mai Đức Chung nói.

ĐT nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập huấn tại Đức và Ba Lan với 4 trận đấu giao hữu với các CLB và đội tuyển hàng đầu châu Âu. Hàng ngày, đội sẽ có buổi tập nhẹ vào buổi sáng và buổi tập chính vào buổi chiều.