Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp đội tuyển Nhật Bản vào chiều nay 14-1. Giới chuyên môn lo ngại đội tuyển Việt Nam có thể thua đậm, nhưng HLV Philippe Troussier tin tưởng các học trò sẽ tạo nên bất ngờ, thậm chí là có thể giành chiến thắng.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Troussier thẳng thắn chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rõ rằng, Asian Cup là đấu trường danh giá nhất châu lục. Toàn đội bước vào giải với sự chuẩn bị tốt, và chúng tôi sẽ trình diễn thứ bóng đá với sự tự tôn, tự hào đại diện cho Việt Nam”. Hiểu rõ sức mạnh của ĐT Nhật Bản, tuy nhiên, HLV Troussier nhận định: “Tôi có kinh nghiệm làm việc với bóng đá Nhật Bản và tôi chắc chắn rằng, nếu muốn giành một kết quả thuận lợi trước họ các cầu thủ phải nỗ lực 100%. Chúng tôi có thể đá 10 trận thua đến 9 nhưng vẫn có thể đạt kết quả tốt vào ngày mai thâm chí là chiến thắng. Ngày mai tuyển Nhật Bản sẽ biết rõ Việt Nam mạnh như thế nào.”

Cùng tham dự họp báo với HLV Troussier đội trưởng Đỗ Hùng Dũng khẳng định: "Đây là lần thứ hai tôi dự Asian Cup, trong đội có một vài người cũng vậy. Còn lại là các cầu thủ trẻ đều lần đầu dự giải. Chúng tôi sẽ đối đầu với nhiều đội bóng mạnh trong một bảng đấu khó. 8-9 tháng qua chúng tôi đã tập với HLV mới và nhuần nhuyễn hơn về lối chơi. Đây là cơ hội để chúng tôi thể hiện trình độ của mình, mặc dù chúng tôi gặp khó khăn vì một số chấn thương trước giải và lịch thi đấu trong nước khá dày đặc. Chúng tôi cải thiện qua từng bước, qua các trận giao hữu nên đội đã sẵn sàng cho Asian Cup".

"Nhật Bản là một ĐT mạnh và đẳng cấp, tuy nhiên, ĐTVN không tới đây để đi du lịch. Toàn đội quyết tâm cố gắng tận dụng những cơ hội dù nhỏ nhất. Đội tuyển sẽ nỗ lực hết sức mình, làm tốt những gì HLV trưởng Philippe Troussier đã đề ra”, Hùng Dũng cho biết thêm.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nan và Nhật Bản tại Asian Cup 2023 sẽ diễm ra vào lúc 18h30 ngày hôm nay theo giờ Việt Nam.