Ông Hatem Souissi sinh năm 1955, là giảng viên của FIFA từ 2005 cho đến nay. Ông từng đảm nhiệm vị trí giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Mông Cổ giai đoạn 2019- 2021; Giám đốc kỹ thuật học viện bóng đá Al Shaab của UAE từ 2016- 2017; Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng CLB Al Wahda của UAE từ 2008 đến 2011; HLV trưởng CLB Negeri Sembilan (Malaysia) và Busaiteen (Bahrain) giai đoạn 2005- 2026;

Đáng chú ý, ông Hatem Souissi cũng từng là cộng sự trong BHL của HLV Philippe Troussier trong thời gian chiến lược người Pháp làm việc tại CLB Hangzhou Greentown (Trung Quốc) năm 2015, tại CLB Sfaxien (Trung Quốc) năm 2014 và tại ĐTQG Qatar năm 2003- 2004.

Ông Hatem Souissi sẽ trải qua giai đoạn 3 tháng thử việc ở vị trí Trợ lý về chuyên môn cho HLV Philippe Troussier tại ĐT U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam. Trợ lý số một và cũng là “cánh tay phải” đắc lực cho HLV Philippe Troussier hiện nay là ông Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, quốc tịch Marocco. Các Trợ lý chuyên môn người Việt Nam sát cánh cùng HLV Philippe Troussier tại ĐT U23 và ĐTQG Việt Nam vẫn là những cái tên quen thuộc như Nguyễn Việt Thắng, Trương Đình Luật, Mai Xuân Hợp, Ngô Tuấn Vinh…

Bên cạnh đó, HLV Philippe Troussier cũng có sự hỗ trợ đến từ chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Roger, người đã có đóng góp quan trọng trong hành trình tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam cũng như trong thời gian trước đây của đội tuyển U23 QG và ĐTQG Việt Nam.

Liên quan đến hoạt động của hai đội tuyển, trong ngày hôm nay HLV Philippe Troussier đã trả các cầu thủ thuộc đợt tập trung vừa qua của đội tuyển U23 Việt Nam về CLB và chỉ giữ lại 7 cầu thủ cho đợt tập trung tiếp theo. Các cầu thủ được giữ lại gồm: thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Đặng Tuấn Phong, Võ Minh Trọng, Hồ Văn Cường, tiền vệ Huỳnh Thế Hiếu, Lê Quốc Nhật Nam. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 29/8, nhóm cầu thủ U23 trong bản danh sách mới được công bố sẽ hội quân tập luyện cùng đội.

Trong khi đó, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân dịp FIFA Days tháng 9/2023 từ ngày 1/9. Danh sách các cầu thủ được triệu tập sẽ được công bố vào ngày 29/8. Hiện tại, có 4 cầu thủ đã hoàn thành thi đấu tại CLB và được HLV Philippe Troussier gọi lên tập trung tập luyện cùng U23 Việt Nam để duy trì thể lực và phong độ là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Tiến Linh và Đinh Thanh Bình.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho biết, trước mắt các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam lên tập trung sớm được BHL củng cố thể lực và sức mạnh, bên cạnh đó là các bài tập cơ bản để cầu thủ lấy lại cảm giác bóng. Tiến Linh nói: "Tôi và CLB thi đấu không như mong muốn, không đạt mục tiêu đề ra. Tôi muốn quên đi việc ghi rất ít bàn thắng, khi mục tiêu của bản thân cao hơn rất nhiều. Tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa, mong sẽ thể hiện được khác biệt hơn. Hiện tại đội đang tập trung với lực lượng còn chưa chuẩn chỉnh nhất. Trong thời gian tới thầy Philippe sẽ tăng cường chiến thuật nhiều hơn. Toàn đội sẽ tập trung tối đa nhất. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng thay đổi để thi đấu nhiều vị trí, đáp ứng yêu cầu của BHL”.

Trong đợt tập trung này, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Palestine. Đây là đối thủ được đánh giá ngang tầm với thầy trò HLV Troussier. Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Palestine xếp thứ 96, kém đội tuyển Việt Nam chỉ một bậc. Tiến Linh chia sẻ: "Tôi hào hứng khi đối đầu với đối thủ mạnh. Hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ được cọ xát với những đội bóng ở tầm châu lục và thể hiện bộ mặt khác trong những trận sắp tới. Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang tập trung với con người chưa chuẩn chỉnh nhất. Trong thời gian tới, HLV Troussier sẽ tăng cường chiến thuật. Toàn đội sẽ tập trung tối đa. Tôi hi vọng có thể đáp ứng được" .