Do thiếu vắng nhiều cầu thủ trụ cột đang thi đấu cho đội tuyển Việt Nam nên lực lượng của Hà Nội FC và Thể Công Viettel có nhiều thay đổi. Đáng chú ý, bên phía Viettel, Hoàng Đức dù chưa bình phục hoàn toàn đã được đá chính ngay từ đầu bên cạnh Bùi Tiến Dũng. Trong khi đó, Hà Nội FC tung tới hai ngoại binh vào sân.

Chính điều này đã giúp Hà Nội FC là đội bóng chơi nhỉnh hơn trong phần lớn thời gian trận đấu. Tuy nhiên không có quá nhiều cơ hội thực sự rõ rệt được cả hai đội tạo ra. Không chịu áp lực về thành tích khiến cả hai đội bóng đến từ Thủ đô đều thi đấu khá cởi mở.

Hòa 0-0 sau 90 phút, hai đội bước vào chấm penalty để phân định thắng thua. Chung cuộc Thể Công Viettel là đội giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Hà Nội có hai cầu thủ sút hỏng là Brandon Wilson và Thành Chung trong khi bên phía Viettel là Dương Văn Hào.

Chia sẻ sau trận đấu, tân HLV Daiki Iwamasa cho biết: “Trận đấu ngày hôm nay tôi rất lấy làm tiếc, bởi vì tôi muốn giành chiến thắng, có thể ghi 1,2 bàn nhưng không được. Ở trận đấu này, toàn đội mới chỉ thực hiện được 50% chiến thuật mà tôi đề ra thôi. Thực ra tôi mới chỉ làm việc với toàn đội được hơn 1 tuần cho nên chỉ đạt được mức độ như vậy.”

Về phía CLB Thể Công Viettel, HLV Nguyễn Đức Thắng nói: “Đây là một sân chơi thực sự hữu ích đối với bản thân tôi và đội bóng. Giải đấu có tính cạnh tranh khá cao khi các đội bóng có chất lượng. Việc giành chiến thắng trước 1 đội bóng ở V.League nó cũng không nói lên được nhiều điều. Bởi vì bên phía Hà Nội thiếu vắng rất nhiều cầu thủ quốc gia, thậm chí các cầu thủ ngoại. Điều tôi hài lòng bởi chính các cầu thủ có được tinh thần tốt và cái khát khao chiến thắng, mặc dù trong đội hình không có các cầu thủ ngoại.”

Đánh giá về sự trở lại của Hoàng Đức, HLV Đức Thắng cho biết: “Cậu ấy mới chỉ đạt được 90-95% phong độ. Đây chưa phải là phiên bản tốt nhất của Hoàng Đức. Ngày hôm nay Hoàng Đức cũng phần nào thể hiện được phẩm chất của một cầu thủ ngôi sao. Tuy nhiên phong độ chưa cao nên Hoàng Đức chưa đạt được những cái như mong muốn. Tôi muốn Hoàng Đức chơi ẩn hơn để thoát khỏi sự đeo kèm của các cầu thủ đối phương. Hoàng Đức sẽ được chơi tự do hơn để phát huy được những cái tốt nhất của Hoàng Đức.”

Giành quyền vào chơi trận chung kết Thể Công Viettel sẽ đối đầu với Daejeon Hana Citizen, đại diện của Hàn Quốc có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Bali United ở trận đấu diễn ra sau đó. Trận chung kết diễn ra vào 17h30 ngày 27/1 trước đó vào lúc 13h30 là trận tranh hạng 3 giữa Hà Nội FC và Bali United.