Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 24 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Thành phố Vì hòa bình.

Giải chạy đã được phát động từ tháng 3 và nhận được sự hưởng ứng của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đến ngày 25/9, tất cả 30 đơn vị này hoàn thành cuộc thi chung kết cấp cơ sở để chọn đội tuyển tham gia vòng chung kết cấp thành phố.

Cuộc thi chung kết toàn thành phố dự kiến có sự góp mặt của hơn 1.500 VĐV, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; 250 người nước ngoài là cán bộ, nhân viên của 11 đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình.

Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng biên tập Báo Hà Nội mới, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: "Khác với các giải chạy khác, giải chạy Báo Hà Nội mới muốn lan tỏa một thông điệp đó là TP Hà Nội là một thành phố vì hòa bình, hướng tới những giá trị tốt đẹp về mặt văn hóa, hướng tới sức khỏe của cộng đồng. Đặc biệt, trong ngày khai mạc, có một sự kiện ký vào lá cờ hòa bình để gửi đến thế giới trong một bối cảnh đang có nhiều xung đột như hiện nay".

Tại giải chạy Báo Hà Nội mới, bên cạnh các nội dung phong trào, người yêu thể thao còn được chứng kiến màn tranh tài của các VĐV chuyên nghiệp thuộc các tỉnh, thành ở nội dung nâng cao. Những cái tên đáng chú ý ở sự kiện năm nay có thể kể đến như: Phạm Tiến Sản (HCV SEA Games 32), Lê Tiến Long (HCB SEA Games 32), Trần Văn Đảng (HCB SEA Games 31)...

"Đối với các giải chạy có VĐV thành tích cao tham gia sẽ tăng tính hấp dẫn và sự cuốn hút của giải đấu. Chúng tôi luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các VĐV chuyên nghiệp. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị chu đáo hơn để các VĐV chuyên nghiệp ngày càng tham gia giải chạy đông hơn" - ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng Ban tổ chức giải khẳng định.