Giải vô địch Roller Sports Cúp quốc gia 2024 là dịp để đánh giá phong trào tập luyện, huấn luyện Roller Sports, thông qua giải đấu sẽ tuyển chọn được các VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải thi đấu quốc tế trong năm nay như: giải vô địch thế giới, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á tại Thái Lan; hướng tới SEA Games 2025 tại Thái Lan. Diễn ra trong hai ngày 20 và 21/04 tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), giải vô địch Roller Sports Cup Quốc gia 2024 có sự tham gia của 223 VĐV từ 5 - 15 tuổi đến từ 11 tỉnh/thành phố trong cả nước, tranh tài ở các nội dung dành cho nam - nữ gồm: Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom, Slide).

Theo PGS.TS Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục thể dục thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam: "Roller Sports là môn thể thao hiện đại, vừa có yếu tố tốc độ vừa có tính nghệ thuật rất phổ biến trên thế giới, thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Tại Việt Nam, phong trào tập luyện Roller Sports có từ những năm 2008 chủ yếu tập trung tại TP. Hồ Chí Minh. Giải Roller Sports Quốc gia chỉ có từ năm 2022 nhưng quy mô và sự phát triển của môn thể thao này được đánh giá "rất có tiềm năng và mạnh mẽ".

Trước đây, được nhìn nhận là môn thể thao giải trí, đường phố nhưng trong những năm qua, Roller Sports thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ Đại hội Thể thao lớn như: ASIAD có Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom), Trượt ván (Skateboard); Olympic mùa hè có Trượt ván (Skateboard)... Hiện nay, trên cả nước có khoảng 100 câu lạc bộ đang hoạt động với số lượng hội viên từ 20-100 người".

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao giải cho những VĐV đạt thành tích xuất sắc nhất ở các nội dung thi đấu, theo nhiều lứa tuổi./.