Huy Hoàng tranh tài ở đường đua 1.500m nam. Kình ngư Quảng Bình về đích thứ 4 với thành tích 15 phút 4 giây 06, chậm hơn 1 giây so với VĐV Nhật Bản Takeda Shogo đoạt HCĐ. Thông số này của Huy Hoàng cũng kém khá xa thành tích tốt nhất của chính anh. Trước đó, ở chung kết 400m hỗn hợp cá nhân nam, Quang Thuấn và Hưng Nguyên lần lượt xếp ở hai vị trí cuối cùng. Thành tích của Quang Thuấn được cải thiện, trong khi Hưng Nguyên kém rõ rệt so với SEA Games 32.

Trước đó, trong ngày thi đấu chính thức thứ ba của ASIAD 19, bắn súng được kỳ vọng góp thêm huy chương ở chung kết 10m súng trường hơi di động hỗn hợp (cá nhân và đồng đội). Tuy nhiên, đội Việt Nam chỉ đứng thứ tư đồng đội với 1.092 điểm. Còn ở nội dung cá nhân, xạ thủ có điểm số tốt nhất là Nguyễn Tuấn Anh cũng chỉ xếp thứ 5. Đáng chú ý, tại vòng loại 25m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ giành vé dự Olympic Paris, tốp 5 thế giới -Trịnh Thu Vinh xếp thứ 4 sau 3 lượt bắn. Sáng 27/9, Thu Vinh sẽ bắn 3 lượt cuối để xác định 8 xạ thủ vào chung kết tranh tài buổi chiều cùng ngày.

Trong khi đó, Quần vợt Việt Nam hết hy vọng huy chương khi “niềm hy vọng’ Lý Hoàng Nam để thua Seong Chan (Hàn Quốc) 0-2 ở vòng ba đơn nam.

Tính đến 20h ngày 26/09, đoàn Việt Nam không có thêm huy chương nào và rơi xuống hạng 17/45 với 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Trong khi đó, đoàn Indonesia giành thêm 2 huy chương vàng ở môn bắn súng và wushu, qua đó leo lên hạng 6 với tổng cộng 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 5 huy chương đồng.

Đặc biệt, trong 3 huy chương vàng của Indonesia có 2 tấm nhờ công xạ thủ 26 tuổi Muhammad Putra tại nội dung 10m bia di động cá nhân và 10m súng trường hơi di động hỗn hợp cá nhân. Xạ thủ sinh năm 1997 trở thành gương mặt Đông Nam Á thi đấu ấn tượng nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là chủ nhà Trung Quốc với 46 huy chương vàng, bỏ xa các đoàn xếp sau là Hàn Quốc, Nhật Bản, Uzbekistan.