3x3.EXE Premier là giải bóng rổ 3x3 chuyên nghiệp đầu tiên được FIBA phê chuẩn thành lập vào năm 2014 với 7 CLB Nhật Bản tham gia. Sau 10 năm phát triển, 3x3.EXE Premier đã trở thành giải bóng rồ 3x3 chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Mùa 2022 giải đấu quy tụ hơn 100 đội bóng, 600 cầu thủ tài năng tham dự với 1143 trận đấu tại 4 nước thành viên gồm Nhật Bản, Thái Lan, New Zealand và Australia.

Trong lần đầu được tổ chức 3x3.EXE Premier Vietnam có 6 đội bóng tranh tài, gồm: Next Level Basketball.EXE, Saigon Heat.EXE, BGrow Dreamers.EXE của chủ nhà Việt Nam và Kuala Lumpur.EXE (Malaysia), Shanghai Surtai.EXE (Trung Quốc), Kirabase.EXE (Đài Bắc Trung Hoa).

Tại lễ khai mạc, ông Trần Chu Sa, CEO VBA chia sẻ: “Trong chiến lược phát triển thể thao giai đoạn mới, tăng cường hợp tác quốc tế và xã hội hoá để thu hút các nguồn lực phát triển thể thao là một trong những định hướng trọng điểm của TP.HCM. Ủng hộ chủ trương này, chúng tôi quyết định mở đầu mùa giải năm nay bằng việc đem bằng giải đấu 3x3.EXE Premier về Việt Nam. Đây là giải đấu 3x3 chuyên nghiệp đầu tiên và lớn nhất thế giới của Nhật Bản nằm trong hệ thống FIBA.

Giải đấu là bước đà giúp chúng ta nâng cao uy tín bóng rổ Việt Nam trong cộng đồng thể thao quốc tế, tạo điều kiện để các VĐV tích lũy kinh nghiệm và tham gia giải đấu cấp độ 3x3 cao nhất thế giới - FIBA 3x3 World Tour. Đồng thời, thúc đẩy giải phong trào bóng rổ trên cả nước, cùng đưa bóng rổ phát triển cao hơn, nhanh hơn và mạnh hơn”.

Tại sự kiện, Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế (IRC) và VBA đã thực hiện lễ ký kết hướng đến nâng cao thành tích thể thao bền vững cho các VĐV. Theo đó, Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế (IRC) chính thức trở thành đối tác đồng hành của giải đấu VBA đến năm 2025 với vai trò bảo trợ y tế.

IRC hiện đang vận hành hai chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM, hướng đến mục tiêu mang tới chất lượng điều trị và phục hồi chấn thương tốt nhất với giá thành hợp lý cho các VĐV và người chơi thể thao ở mọi lứa tuổi và trình độ.