Tính đến thời điểm tạm dừng vòng 1, vị trí dẫn đầu đang tạm thuộc về VĐV Tanapat Pichaikool với tổng điểm (-6). Xuất phát tại hố 10, VĐV người Thái Lan đã có một ngày thi đấu thành công khi ghi được 7 điểm birdie, mặc dù mắc 1 bogey đáng tiếc tại hố cuối nhưng với tổng điểm (-6) đủ để đưa Tanapat Pichaikool lên vị trí tạm dẫn đầu tại vòng 1 giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024.

Đồng vị trí thứ 2 với tổng điểm (-5) tạm thuộc về VĐV Park Sang Ho đến từ Hàn Quốc, VĐV Natipong Srithong người Thái Lan và VĐV Pukhraj Singh Gill đến từ Ấn Độ. Trong đó, Pukhraj Singh Gill thuộc nhóm đấu chưa hoàn thành xong 18 hố tại vòng 1.

VĐV Việt Nam đạt thành tích tốt nhất trong ngày thi đấu đầu tiên tại Nam A Bank Vietnam Masters 2024 là VĐV Nguyễn Anh Minh. Nhà đương kim vô địch Vietnam Masters 2023 xuất phát tại hố 1, cùng nhóm đấu với VĐV Siddikur Rahman đến từ Bangladesh và VĐV Natipong Srithong đến từ Thái Lan. Sau 18 hố đấu, golfer sinh năm 2007 ghi được 4 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey, Anh Minh kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với kết quả (-3) gậy, tạm xếp đồng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Hai VĐV Việt Nam khác cũng đạt được điểm âm trong ngày thi đấu đầu tiên là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Tuấn Kiệt, đều đạt cùng tổng điểm (-2), đồng vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng.

Giải đấu lần này quy tụ 133 VĐV bao gồm những gương mặt nổi bật của làng golf Việt Nam và các VĐV quốc tế đến từ 25 quốc gia thuộc hệ thống ADT. Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT).