Kích hoạt đồng hồ đếm ngược 365 ngày đến SEA Games 31

[VOV2] - Diễn ra vào ngày 21/11 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” đã truyền tải thông điệp về quyết tâm tổ chức thành công Ngày hội thể thao Đông Nam Á năm 2021.

Ngô Đức

Là sự kiện chính thức đánh dấu thời điểm 1 năm trước ngày khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, chương trình được mở đầu bằng các màn biểu diễn văn nghệ, võ thuật, thể dục nghệ thuật, trống hội.

“Việc tổ chức chương trình Khởi động cùng SEA Games 31 tại thời điểm này có ý nghĩa hết sức quan trọng, để tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức SEA Games 31. Đây cũng là một hoạt động khởi đầu cho công tác tuyên truyền, quảng bá và phát đi thông điệp của SEA Games đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về mốc thời gian tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực”. - Ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 và Asean Paragames 11, phát biểu khai mạc.

Do tác động từ dịch Covid-19, công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam bị ảnh hướng và chậm hơn so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên với nỗ lực của Ban tổ chức và sự ủng hộ nhiệt tình của các quốc gia Đông Nam Á, công tác chuẩn bị đang được triển khai hết sức tích cực. “Việc tổ chức thành công chương trình hôm nay sẽ mang ý nghĩa biểu lộ sự sẵn sàng của chính phủ và nhân dân Việt Nam về quyết tâm vượt qua tất cả những khó khăn thử thách, nhất là dịch bệnh Covid-19, để thực hiện tốt vai trò nước chủ nhà của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất Đông Nam Á”. - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến đầu tháng 12 tại Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố lân cận. “Sau 18 năm, Hà Nội rất vinh dự lần thứ 2 được Chính phủ trao trách nhiệm là thành phố chủ nhà chính của Đại hội. Năm 2020 cũng là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của thủ đô Hà Nội với vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và Asean Paragames 11 vào năm 2021. Với tinh thần Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thủ đô, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của thủ đô để đăng cai tổ chức thành công Đại hội Thể thao của khu vực, xứng đáng với vị thế của một thành phố Vì hòa bình, một thủ đô văn minh, ngàn năm văn hiến”. – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định.

Cũng trong chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, cùng đại diện nhiều sứ quán các quốc gia trong khu vực Asean, đã cùng nhau kích hoạt đồng hồ đếm ngược 365 ngày đến Lễ khai mạc SEA Games 31.

Chương trình kết thúc bằng màn diễu hành của đội xe mô tô phân khối lớn và cuộc chạy đồng hành vòng quanh hồ Hoàn Kiếm.

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục