Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng diễn ra trưa 26/7, Thùy Linh chạm trán với tay vợt số 1 thế giới - Tai Tzu-ying, mục tiêu đặt ra trong trận đấu này của tay vợt nữ Việt Nam là thể hiện hết khả năng của mình. Và ngay trong set 1, tay vợt nữ số 1 Việt Nam đã khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi chơi vô cùng ấn tượng và có lúc dẫn trước Tai Tzu-ying với tỷ số 15-12. Tuy nhiên, sau đó Thùy Linh lại để cho tay vợt người Đài Loan có liên tiếp những điểm số để kết thúc set đấu với chiến thắng 21-16.Chính vì đã dồn quá nhiều sức vào set 1 đã khiến cho thể lực của Thùy Linh không còn đảm bảo ở set 2, Tai Tzu-ying đã tận dụng rất tốt cơ hội để bỏ khá xa về tỷ số trước khi kết thúc trận đấu với chiến thắng 21-11 ở set này.Thua Tai Tzu-ying sau 39 phút tranh tài nhưng Thùy Linh đã thể hiện được hết những phẩm chất của mình và cũng làm đối thủ phải vô cùng vất vả trong set 1.

Do bảng P là bảng đấu duy nhất có 4 VĐV, theo quy định sẽ chỉ có 1 VĐV đứng nhất bảng mới được quyền đi tiếp, đại diện của Việt Nam Nguyễn Thùy Linh bắt buộc phải thắng trong trận đấu còn lại và khả năng đi tiếp còn bỏ ngỏ. Thùy Linh có trận đấu cuối cùng vòng bảng vào ngày 28/7 tới đây vào lúc 7 giờ sáng.

Sau thất bại của tay vợt cầu lông Thùy Linh, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cũng phải dừng chân ngay ở vòng loại nội dung 200m tự do nữ.

Trước khi bước vào nội dung này, Ánh Viên có thành tích chuẩn B Olympic là 2 phút 0 giây 75, đứng thứ 25/29 VĐV tranh tài ở Olympic Tokyo 2020. Trong tám VĐV thi đấu cùng lượt bơi số 2, thông số của Ánh Viên đứng cuối cùng.Bước vào phần thi của mình với các đối thủ mạnh đến từ Mỹ, Australia, Caanada, Pháp, Ủy Ban Olympic Nga, Ánh Viên dù thi đấu rất nỗ lực nhưng cũng chỉ đạt thành tích khiêm tốn 2 phút 05 giây 30 (kém hơn thành tích tại SEA Games 30 là 2 phút 0 giây 75), đứng cuối cùng trong tổng số tám VĐV ở lượt bơi của mình. Với thành tích này, Ánh Viên không thể giành quyền vào bán kết 200m tự do khi chỉ xếp hạng 26/29 VĐV dự tranh. Sau nội dung 200m tự do, Ánh Viên sẽ còn thi đấu nội dung 800m tự do vào ngày 29/7.