Theo bà Đinh Thị Thu Trang, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, bắt đầu từ năm nay, Liên đoàn đưa các giải bóng đá U9, U11, U13 lên đăng ký hồ sơ trên hệ thống FIFA Connect quốc gia Việt Nam. Đây được xem là động thái tích cực để tiếp cận các giải trẻ, sớm định hình và mở ra cánh cửa hội nhập cho bóng đá nước nhà.
FIFA Connect là công cụ nền tảng cho việc chuyên nghiệp hóa hệ thống quản lý bóng đá tại các quốc gia thành viên FIFA, trong đó có Việt Nam. Hệ thống được xây dựng để quản lý cầu thủ, huấn luyện viên và trọng tài toàn cầu, giúp tự động hóa và số hóa dữ liệu bóng đá, cung cấp ID duy nhất cho mỗi thành viên (như hộ chiếu số), hỗ trợ VFF quản lý chuyển nhượng, đăng ký và lịch sử thi đấu chính xác, giảm thiểu thủ tục giấy tờ. VFF đang áp dụng hệ thống này để quản lý cầu thủ tại V.League và hạng Nhất, với hàng nghìn thành viên đã được đăng ký và xác nhận.
Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc Cúp Nestlé MILO diễn ra từ ngày 02/06 đến ngày 06/08, quy tụ 56 đội bóng từ 34 tỉnh, thành trên cả nước, con số vượt trội so với những mùa giải trước, phản ánh sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào bóng đá nhi đồng ngày càng rộng khắp. Với sứ mệnh “Chung tay nâng tầm cuộc sống người Việt Nam” Nestlé MILO tiếp tục đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển thể thao học đường và thể thao cộng đồng.
