ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Trong đó, môn Golf sẽ thi đấu từ ngày 28/09 đến ngày 01/10. ĐTQG tham dự Asiad 19 gồm 4 VĐV nam là Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Đặng Minh, Lê Khánh Hưng và 2 VĐV nữ Lê Chúc An, Ngô Bảo Nghi. Đây là những VĐV được tuyển chọn từ vòng đấu loại của ĐTQG vào tháng 7 vừa qua và do BHL lựa chọn.

Golf Việt Nam thời gian gần đây chứng kiến nhiều tin vui, trong đó nổi bật là thành tích của ĐTQG tại SEA Games 32 khi giành 1 HCV cá nhân của Lê Khánh Hưng 1 HCĐ cá nhân của Nguyễn Anh Minh cùng tấm HCB đồng đội nam. HLV Nguyễn Thái Dương đánh giá: “Các thành viên đội tuyển đều là các VĐV trẻ, được đầu tư tập luyện bài bản, có nhiều hơn các cơ hội thi đấu, cọ sát nên kỹ năng, thành tích đều đang từng bước được cải thiện, còn nhiều khả năng và thời gian phát triển. Gần đây, các em đạt được những thành tích nhất định tại các giải đấu có chất lượng trong khu vực. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của golf trẻ nói riêng và môn golf nói chung tại Việt Nam, cho phép chúng ta kỳ vọng sớm ghi dấu trên đấu trường khu vực”.

ĐTQG đến với ASIAD 19 với tinh thần học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu nhưng không thiếu khát khao chiến thắng. Đội tuyển đặt mục tiêu thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì niềm tin của người hâm mộ và hy vọng tạo nên những thành tích bất ngờ. Cũng trong khuôn khổ Lễ xuất quân, ĐTQG vinh danh các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ kinh phí cho đội tuyển tập huấn, chuẩn bị cho ASIAD 19 và tổ chức lễ ký kết với Nhà tài trợ kim cương cho Đội tuyển là Nhà tài trợ Prospero Global.