Lễ xuất quân và ra mắt Câu lạc bộ bóng đá Hòa Bình – Hoa Binh FC

[VOV2] - Hôm nay (22/4), Công ty Cổ phần Bóng đá Hoà Bình chính thức tổ chức Lễ xuất quân và ra mắt Câu lạc bộ bóng đá Hoà Bình – Hòa Bình FC, chuẩn bị tham dự giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2021.

VOV2

Hoa Binh FC được thành lập từ tình yêu bóng đá sâu đậm của bà con các dân tộc tỉnh Hoà Bình, mong muốn thành lập đội bóng đá chuyên nghiệp riêng của địa phương. Đội bóng được thành lập tháng Ba vừa qua, đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới trong hệ thống giải đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Lê Quốc Vượng.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình giao nhiệm vụ cho đội bóng: "Để CLB bóng đá Hòa Bình phát triển vững chắc và hướng tới những mục tiêu cao hơn trong thời gian tới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi đề nghị Công ty cổ phần bóng đá Hòa Bình chủ động xây dựng cơ chế quản lý và điều hành CLB hiệu quả, có kế hoạch đầu tư phát triển đội bóng theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, có định hướng lâu dài và bền vững, quan tâm đào tạo đào tạo các tuyến từ U11 – U21, mang tính kế thừa cao, đúng xu thế phát triển của bóng đá hiện đại".

Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Lê Quốc Vượng và các thành viên Ban huấn luyện cùng với 22 cầu thủ đến từ các Trung tâm Đào tạo bóng đá uy tín trên cả nước, CLB Hoà Bình quyết tâm thi đấu hết mình với tinh thần khát khao chiến thắng, tinh thần thể thao fair-play để đạt được những kết quả xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ. Ông Nguyễn Xuân Hiển – Chủ tịch CLB Hòa Bình khẳng định: "Chúng tôi sẽ đưa đội bóng hoạt động làm sao về mặt chuyên môn là đá hay, đá đẹp, đá cống hiến và hiệu quả, trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đồng thời từng bước phấn đấu để đạt được những thứ hạng như sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá tỉnh Hòa Bình…".

Ngày 04/05 tới, CLB Hòa Bình sẽ chính thức thi đấu trận khai mạc Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia 2021 với CLB Hải Nam Vĩnh Phúc tại sân vận động Hòa Bình. Cùng với sự thành lập đội bóng, Công ty Cổ phần bóng đá Hoà Bình cùng nhà tài trợ chính Next Media sẽ sớm xây dựng Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Hoà Bình vào cuối năm nay, với nhiệm vụ tìm kiếm, nuôi dưỡng, đào tạo và phát triển các tài năng bóng đá trẻ, qua đó đảm bảo nguồn lực chất lượng ổn định và lâu dài cho CLB bóng đá tỉnh nhà, đồng thời là cơ sở đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp của tỉnh Hoà Bình nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung./.  

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục