Ngoài danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Lionel Messi còn được nhận giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup", về nhì trong cuộc đua "Vua phá lưới World Cup" khi kém 1 bàn so với Kylian Mbappe của tuyển Pháp.

"Thật tuyệt vời. Thật vinh dự cho tôi khi có mặt ở đây và nhận giải thưởng này. Tôi sẽ không có mặt ở đây nếu không có các đồng đội. Tôi đã hoàn thành giấc mơ mà mình hi vọng suốt một thời gian dài. Rất ít cầu thủ có thể đạt được điều đó và tôi may mắn được như vậy", Messi phát biểu sau khi nhận giải thưởng.

Theo kết quả được công bố, Messi nhận được 728 điểm bình chọn từ HLV trưởng các đội tuyển quốc gia, 717 điểm từ đội trưởng của các đội tuyển, 836 điểm từ giới truyền thông, 52 điểm từ số bàn thắng và 1.345.851 điểm từ các CĐV. Điểm số hoàn toàn vượt trội so với Kylian Mbappe và Karim Benzema ở mọi đối tượng bình chọn tương ứng.

Cũng trong buổi gala trao giải, thủ thành đội tuyển Argentina - Emiliano Martinez nhận danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Emiliano Martinez vượt qua Yassine Bounou (Morocco) và Thibaut Courtois để đoạt giải thưởng.

Với chiến công cùng tuyển Argentina, chiến lược gia trẻ tài năng Lionel Scaloni qua mặt Ancelotti và Pep Guardiola để trở thành vị HLV trưởng xuất sắc nhất năm của FIFA.

Giải thưởng "Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm" thuộc về Alexia Putellas (tuyển Tây Ban Nha, CLB Barcelona) khi cô vượt qua 2 ứng viên nặng ký là Beth Mead (tuyển Anh, Arsenal FC) và Alex Morgan (tuyển Mỹ, Orlando Pride FC, San Diego Wave FC).