Đón tiếp Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình đúng ngày mùng một Tết Nhâm Dần, đội tuyển Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin và tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Ngay phút thứ 9, đội tuyển Việt Nam bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số từ pha phối hợp tấn công rất tuyệt vời. Tấn Tài một lần nữa rất có duyên với đội tuyển Trung Quốc. Từ pha tạt bóng như đặt của đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, Tấn Tài bật cao đánh đầu hiểm hóc, mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Chỉ 7 phút sau, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tạo địa chấn trên sân Mỹ Đình với bàn thắng thứ 2 vào lưới đội khách. Hùng Dũng tiếp tục để lại dấu ấn của mình bằng pha kiến tạo dọn cỗ cho Tiến Linh. Công việc của tiền đạo mang áo số 22 chỉ là đệm bóng vào khung thành trống nâng tỉ số lên 2-0 cho đội chủ nhà. Nhận 2 bàn thua chóng vánh, đội tuyển Trung Quốc tràn lên tấn công trong những phút còn lại, nhưng hàng thủ đội tuyển Việt Nam chơi tập trung, chắc chắn, hoá giải toàn bộ các cơ hội của đối phương.

Sang hiệp 2 trận đấu tiếp tục diễn ra hấp dẫn với những pha đôi công ăn miếng trả miếng của cả hai đội, tuy nhiên không có đội bóng nào tận dụng tốt các cơ hội của mình. Tưởng chừng trận đấu khép lại mà không có thêm bàn thắng nào được ghi, phút 76 của trận đấu cầu thủ vào sân thay người trong hiệp 2 – Hoàng Đức bất ngờ có pha sút xa đẹp mắt từ ngoài vòng 16m50 giúp đội tuyển Việt Nam nâng tỉ số lên 3-0. Ở những phút còn lại Trung Quốc gia tăng sức ép mãnh liệt mong tìm kiếm bàn gỡ, nhưng cũng chỉ có được bàn thắng danh dự ở những phút bù giờ cuối cùng.

Giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trước Trung Quốc, tuyển Việt Nam có được điểm số đầu tiên tại VL 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời đi vào lịch sử bóng đá khu vực khi trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có được chiến thắng tại vòng loại cuối ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.