Kết thúc vòng 2, 51 VĐV Nam và 12 VĐV Nữ chính thức vượt qua nhát cắt để tiến vào vòng đấu tiếp theo, giành lấy cơ hội cạnh tranh cho ngôi vị cao nhất trong ngày thi đấu cuối cùng (07/10). Với tổng điểm (-8) qua 3 ngày thi đấu, Nguyễn Anh Minh đã tạo khoảng cách lớn đối với các VĐV nằm trong top đầu của BXH. Tại ngày thi đấu thứ ba, Nguyễn Anh Minh đạt tổng điểm (+3) khi mắc 3 bogey và không ghi được điểm birdie nào.

Đáng chú ý, Vòng 3 là vòng các VĐV chuyên nghiệp tỏa sáng cùng sự xuất hiện của “cơn mưa” điểm âm. Đào Văn Hoàn gây bất ngờ với màn bứt phá lên vị trí thứ 2 cùng tổng điểm 3 vòng là (-1). Vị trí thứ ba thuộc về PGA Phạm Minh Đức cùng màn trở lại Nam A Bank Vietnam Masters 2023 đầy mạnh mẽ khi đạt tổng điểm (-1) sau 3 ngày thi đấu. Chia sẻ hạng 3 với Phạm Minh Đức cùng tổng điểm (-1) qua 3 vòng thi là một đại diện của Hàn Quốc - Brian Jung.

Xếp hạng 5 là Park Sang Ho cùng tổng điểm Even Par sau 3 vòng đấu. Park Sang Ho là nhân tố nổi bật trong ngày thi đấu hôm nay khi ghi tới 4 birdie và không mắc bogey nào tại nửa chặng đua đầu. Mở màn chặng cuối với 1 birdie, VĐV sinh năm 1979 đạt thành tích ẵm 4 birdie liên tiếp và mang về điểm (-4) trong ngày thi đấu hôm nay. Hạng 6 gọi tên Nguyễn Hữu Quyết và hạng 7 thuộc về Varuth Nguyễn, với tổng điểm sau 3 vòng lần lượt là (+1) và (+2).

Tại bảng Nữ, mặc dù bắt đầu ngày thi đấu thứ hai dưới điều kiện thời tiết bất lợi, Lina Kim vẫn hoàn thành Vòng 2 với tổng điểm (-3) vào sáng nay và vươn lên dẫn đầu bảng Nữ. Tuy nhiên, VĐV sinh năm 1993 không duy trì được phong độ khi sang Vòng 3 và mang về tổng (+5) điểm. Lê Thị Thanh Thúy đang xếp vị trí thứ 2 với tổng điểm 3 vòng là (+5) và Nguyễn Thảo My xếp vị trí thứ 3 cùng tổng điểm 3 vòng là (+7).