Chăng đua lộ trình thi đấu dài nhất khu vực Tây Nam bộ nhưng đầy sôi nổi và hấp dẫn khi có rất nhiều cuộc tấn công bứt phá. Sau 2 chặng liên tiếp khởi sắc, các tay đua đội Đồng Nai vẫn thi đấu xông xáo nhằm thoát khỏi tốp đông của áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời). Nguyễn Hướng tiếp tục ghi dấu ấn khi chiến thắng giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1) cho đội Đồng Nai.

Sau khi chinh phục thành công ngôi đầu Sprint 2, cuarơ Nguyễn Minh Thiện táo bạo tấn công để 1 mình thoát đi. Duy trì được guồng chân đều đặn trong khi tốp đông phía sau, đặc biệt là đội Tập đoàn Lộc Trời, không chủ động bắt lại. Nhờ đó,Nguyễn Minh Thiện duy trì được khoảng cách trên dưới 2 phút so với tốp sau. Càng về gần đích, khoảng cách giữa Nguyễn Minh Thiện với tốp áo vàng Petr Rikunov được thu ngắn lại trong tầm mắt. Tuy nhiên, tay đua này xuất sắc về đích đầu tiên sau 3 giờ 25 phút 19 giây (tốc độ trung bình 41.497 km/giờ). Đây cũng là chiến thắng chặng đầu tiên của Nguyễn Minh Thiện và đội 620 Châu Thới Vĩnh Long.

Với nỗ lực tăng tốc ở đoạn cuối, tay đua người Nga Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) tiếp tục bảo vệ thành công cả danh hiệu Áo vàng dành cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất sau 19 chặng và Áo xanh – vua nước rút. Danh hiệu áo cam - VĐV ấn tượng cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất vẫn thuộc về Nguyễn Thắng (Vinama TP.HCM). Trong khi Phạm Lê Xuân Lộc hài lòng với danh hiệu Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc sau 19 chặng. Ngôi nhất đồng đội vẫn do đội Tập đoàn Lộc Trời nắm giữ.

Tại lễ trao giải chặng 19, ông Phạm Ngọc Thanh - Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Tân Thành Thủ Thừa - Nhà phân phối của Tôn Đông Á trao tài trợ học bổng trị giá 30 triệu đồng, tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường tiểu học Mỹ Thạnh An (xã Mỹ Thạnh An) và trường tiểu học Phú Nhuận xã Phú Nhuận (Bến Tre). Ngày 24/4, các tay đua tranh tài chặng 20 từ Bến Tre đi Cần Thơ với lộ trình thi đấu dài 131 km.