European Super League

Phản ứng mạnh mẽ của UEFA

[VOV2] - UEFA cùng các tổ chức thành viên sẽ thống nhất mọi nỗ lực để ngăn chặn kế hoạch ích kỷ, được tạo ra bởi lợi ích riêng của một số CLB.

Hoàng Tùng

Giải đấu mới của bóng đá châu Âu với tên gọi European Super League sẽ được thành lập. Với 12 sáng lập viên: Arsenal, Chelsea, Liverpool FC, Manchester City, Manchester United, Tottenham Hotspur, Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, Inter Milan, Juventus và AC Milan.

Sự xuất hiện của European Super League đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến Champions League - đấu trường danh giá nhất châu Âu do Liên đoàn bóng đá chấu Âu (UEFA) tổ chức. Ngay lập tức, tổ chức bóng đá quyền lực nhất lục địa già đã ra thông báo. Trang chủ UEFA viết:

"UEFA, Liên đoàn bóng đá Anh và Premier League, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và La Liga, Liên đoàn bóng đá Italia và Lega Serie A biết được một vài CLB Anh, Tây Ban Nha và Italia có thể đang lên kế hoạch công bố sáng lập 1 giải đấu khép kín với tên gọi Super League."

"Nếu chuyện này xảy ra, chúng tôi muốn lặp lại rằng UEFA cùng các tổ chức thành viên sẽ thống nhất mọi nỗ lực để ngăn chặn kế hoạch ích kỷ, được tạo ra bởi lợi ích riêng của một số CLB ở thời điểm xã hội cần đoàn kết hơn bao giờ hết."

UEFA nhấn mạnh các CLB tham gia European Super League sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả đấu trường quốc nội, châu Âu lẫn thế giới. Và tất cả các cầu thủ của những CLB này cũng không được thi đấu trong màu áo của  ĐTQG.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục