Premier League phạt thành viên các CLB gia nhập Super League

[VOV2] - Truyền thông Anh đưa tin, Giám đốc điều hành Premier League - Richard Masters đã quyết định loại thành viên của các câu lạc bộ Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal và Liverpool ra khỏi các ban điều hành của giải đấu này.

Ngọc Thắng

Những người bị yêu cầu thôi chức là Bruce Buck (Chủ tịch Chelsea), Vinai Venkatesham (Giám đốc điều hành Arsenal), Ferran Soriano (Giám đốc điều hành Man City), Ed Woodward (Phó chủ tịch Man United) và Tom Werner (Giám đốc điều hành Liverpool). Trong trường hợp những nhân vật này không từ chức, Premier League sẽ ra lệnh sa thải. Nguyên nhân khiến những người này bị trừng phạt là do đã quyết định để đội bóng mình nhập Super League. Riêng Tottenham hiện không có thành viên trong tổ chức Premier League.

Trước đó, việc 6 đội bóng Anh gia nhập Super League đã nhận được sự cảnh báo từ chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Aleksander Ceferin: “Tôi muốn nói với các câu lạc bộ của Anh rằng, hãy tôn trọng những người đã bỏ công sức để đến sân cổ vũ cho các bạn. Hãy vì họ mà thay đổi suy nghĩ. Hãy làm điều đó vì sự tôn trọng đối với người dân Anh, vì ngôi nhà chung của bóng đá. Điều quan trọng là vẫn còn thời gian để thay đổi suy nghĩ của các bạn. Ai cũng có thể mắc sai lầm. Người hâm mộ Anh xứng đáng để bạn sửa chữa sai lầm của mình. Họ đáng được tôn trọng”.

Cách đây vài ngày, 12 câu lạc bộ đã thông báo thành lập Super League. Những đội bóng đó là AC Milan, Inter Milan, Juventus, Manchester City, Manchester United, Arsenal, Tottenham, Chelsea, Liverpool, FC Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid. Việc thành lập Super League cũng đã không nhận được sự ủng hộ từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino cho rằng: “FIFA, UEFA là những tổ chức dân chủ, cởi mở, mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến của mình. FIFA phản đối mạnh mẽ Super League. Super League sẽ phá vỡ cấu trúc của bóng đá hiện tại và những giải đấu được tổ chức bởi UEFA và FIFA”.   

Sau khi bị FIFA, UEFA và dư luận phản đối, 6 đội bóng Anh đã tuyên bố rút lui. Có ba câu lạc bộ khác cũng đã rút lui khỏi Super League là AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid.  

Trong khi đó, chủ tịch CLB Real Madrid - ông Florentino Perez, người cũng đã được bầu làm chủ tịch Super League đã bày tỏ sự thất vọng khi giải đấu không nhận được sự ủng hộ của FIFA, UEFA, các Liên đoàn bóng đá thành viên và hơn nữa là nhiều đội bóng lần lượt rời Super League. Tờ Marca, phiên bản tiếng Anh dẫn lời ông Florentino Perez cho hay “Tôi khá buồn và thất vọng vì chúng tôi đã thực hiện dự án này trong khoảng 3 năm và có lẽ chúng tôi đã không thể giải thích rõ về nó. FIFA đã tạo ra viễn cảnh cứ như thể chúng tôi đã thả một quả bom nguyên tử. Có thể chúng tôi giải thích không kỹ nhưng họ cũng không cho chúng tôi cơ hội để giải thích. Tôi cũng chưa bao giờ thấy sự quyết liệt như vậy từ chủ tịch UEFA và một số cơ quan quản lý bóng đá của các quốc gia. Tôi đã tham gia bóng đá 20 năm và chưa bao giờ thấy những lời đe dọa như thế này. Nó giống như chúng tôi đã giết chết bóng đá. Nhưng chúng tôi đang cố gắng tìm ra cách để cứu bóng đá”.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục