Đây là giải đấu do Công ty TNHH Cocky Buffalo – một công ty của Việt Nam đứng ra tổ chức, dưới sự chấp thuận và giám sát của Tổ chức quyền anh Thế giới (WBO) và Ủy ban quyền anh Hàn Quốc (KBC). Dự kiến sẽ diễn ra tại Ansan, Hàn Quốc vào ngày 23/10 và được phát trực tiếp qua các kênh thể thao của Hàn Quốc và Việt Nam.

Fandom Foundation - nhà tài trợ của sự kiện, là nền tảng của dự án ‘fandom’, một dự án nền tảng dành cho người sáng tạo, mở ra một kênh cho người sáng tạo và người dùng để tạo doanh thu từ nội dung. Đặc biệt, NFT Marketplace của fandom sẽ tăng thêm giá trị cho nội dung thông qua NFT hóa nội dung cá nhân bao gồm cả với người sáng tạo.

Fandom Foundation gần đây đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với IGNISVC về việc phát triển nền tảng NFT / Metaverse và IGNISVC là một công ty tăng tốc toàn cầu đã trở thành một chủ đề nóng khi ký MOU với TikTok trên các lĩnh vực NFT và Metaverse.

Trong khi đó, nhiều dụng cụ thể thao khác nhau như áo choàng, quần dài, găng tay có nguồn gốc từ trò chơi này sẽ được NFT hóa và bán tại NFT Marketplace của Fandom Foundation, bảo vệ sự khan hiếm của quà lưu niệm và tăng khả năng tiếp cận của fandom.

Theo người đại diện của Quỹ đầu tư Fandom: “Cocky Buffalo là công ty truyền thông và quảng bá quyền anh có ảnh hưởng nhất Việt Nam. Lò đào tạo này đang sở hữu nhiều tay đấm triển vọng, trong đó bao gồm hai nhà vô địch châu Á. Ở sự kiện sắp tới, sẽ có 16 VĐV đến từ 5 quốc gia tranh tài, trong đó có 3 trận đấu tranh đai và bảo vệ đai rất quan trọng của làng boxing thế giới”.

Trong ngày diễn ra sự kiện sẽ có 3 trận đấu quyết định tới việc tranh và giữ đai vô địch Châu Á và thế giới - cụ thể ở trận đăng ký tranh đai WBO Oriental hạng Minimum - Sẳm Minh Phát sẽ có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình với đối thủ ArAr Andales người Philippines; Với hạng Flyweight, “Tiểu Mike Tyson” Olimjon Nazarov sẽ lên sàn bảo vệ đai trước một võ sĩ người Philippines khác là Michael Mendoza; Và tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi – nhà vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada, 41 tuổi người Nhật Bản – hiện đang giữ đai WBO ở hạng Minimum. Nếu giành chiến thắng, Thu Nhi sẽ trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam.

Ông bầu Kim Sang-bum sống ở Việt Nam 21 năm, góp công rất lớn trong việc chuyên nghiệp hóa boxing Việt Nam, đặc biệt khi thành lập lò Cocky Buffalo, đào tạo nên những võ sĩ tài năng. Trước đó không lâu, tay đấm Nguyễn Thị Thu Nhi cũng đã tạo nên lịch sử khi trở thành võ sĩ nữ đầu tiên của boxing Việt Nam vô địch WBO Châu Á – Thái Bình Dương. Về lý do chọn địa điểm Ansan của Hàn Quốc làm nơi thi đấu, bầu Kim Sang Bum cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thể đem giải đấu mang tầm thế giới này tổ chức ở Việt Nam. Chính vì vậy, ông coi việc tổ chức giải tại Ansan là món quà tri ân tới các khán giả người Việt. Bởi theo ông chia sẻ: “Nếu muốn tìm một nơi ở Hàn Quốc mà có thể dễ dàng gặp người Việt, nghe thấy tiếng người Việt thì không đâu khác ngoài khu Ansan. Thành phố ngoại ô Seoul này thu hút rất nhiều người Việt. Tôi tin rằng các VĐV sẽ được cộng đồng người Việt tại đây đón nhận và cổ vũ nồng nhiệt”.

Ở thời điểm hiện tại, các tay đấm của lò Cocky Buffalo đã có mặt và tập luyện tại Yangiabad, Uzbekistan sẵn sàng cho sự kiện tranh đai WBO Thế giới này.